Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP.HCM: Nhiều phụ huynh muốn khởi kiện Trường Quốc tế Việt Úc

Khoảng 100 phụ huynh muốn khởi kiện Công ty Cổ phần giáo dục Quốc tế Việt Úc (VAS) phản đối việc trường VAS thu 30% học phí online mà không được sự thỏa thuận của phụ huynh; không đồng ý về giờ học bổ sung 10 tiết/ngày cho học sinh THCS, THPT; chấm dứt hợp đồng, trả lại tiền mà phụ huynh chưa sử dụng.

Trường Quốc tế Việt Úc bị phụ huynh khởi kiện.

Ngày 30/5, khoảng 100 phụ huynh tổ chức buổi gặp mặt và ký kết hợp đồng pháp lý với công ty luật Đức Kiến Minh, để khởi kiện Công ty Cổ phần giáo dục Quốc tế Việt Úc (VAS) tại hội trường Văn phòng đại diện Thông tấn xã Việt Nam.

Theo đó, nội dung các phụ huynh muốn khởi kiện gồm: phản đối việc trường VAS thu 30% học phí online mà không được sự thỏa thuận của phụ huynh; không đồng ý về giờ học bổ sung 10 tiết/ngày cho học sinh THCS, THPT; chấm dứt hợp đồng, trả lại tiền mà phụ huynh chưa sử dụng.

Bảng kê học phí của Trường Việt Úc gửi cho phụ huynh.

Tại buổi họp mặt, anh Dũng có 2 đứa con học cơ sở Ba Tháng Hai cho biết, trong thời gian nghỉ dịch trường VAS thông báo giảm 70% học phí của học phần 3. Nhưng trong học phần 4 lại thiết kế lịch học kéo dài đến 15/7, điều này làm cho học phí học phần 4 tăng 140 -160%.

"Nhà trường giảm bao nhiêu học phí với danh nghĩa nghỉ dịch trong học phần 3, lại thu đủ số tiền đó trong học phần 4. Trường tự thiết kế lịch học, tự thu tiền mà không hề bàn bạc với phụ huynh", anh Dũng bức xúc.

Phụ huynh ký kết hợp đồng pháp lý với công ty luật Đức Kiến Minh, để khởi kiện Công ty Cổ phần giáo dục Quốc tế Việt Úc. (Ảnh:CTV).

Ngoài ra, nhiều phụ huynh cấp mầm non của trường VAS cũng cho biết, họ đóng tiền từ sớm và chưa sử dụng, nhưng khi đến văn phòng trường yêu cầu được rút hồ sơ và hoàn phí học phần 3, học phần 4 thì nhân viên nhà trường cho biết chị được rút hồ sơ nhưng không được hoàn phí.

Trao đổi với PV, luật sư Phạm Thị Bạch Tuyết (Đại diện pháp luật công ty luật Đức Kiến Minh) cho rằng, những căn cứ, yêu cầu của phụ huynh là hoàn toàn hợp lý, vì quan hệ giữa VAS và phụ huynh là quan hệ dân sự, nên việc phụ huynh muốn đàm phán lại về học phí là chính đáng.

XT - MT

Nguồn Dân Sinh: http://baodansinh.vn/tphcm-nhieu-phu-huynh-muon-khoi-kien-truong-quoc-te-viet-uc-20200531114414377.htm