TP.HCM: Nữ cảnh sát giao thông tham gia dẫn đoàn

Gốc
Ngày 8/1, lần đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh, các nữ chiến sỹ cảnh sát giao thông đã được triển khai tham gia đội hình dẫn đoàn với việc đón và dẫn đoàn Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo Phòng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an Thành phố Hồ Chí Minh, đây là bước tiến mới và đi đầu trong cả nước trong việc đưa các nữ chiến sỹ cảnh sát giao thông tham gia vào việc tuần tra, dẫn đoàn.

Trước mắt, các nữ cảnh sát giao thông khi tham gia dẫn đoàn chỉ ngồi phía sau và cầm gậy chỉ huy giao thông, còn việc điều khiển những chiếc môtô phân khối lớn vẫn do các nam chiến sỹ thực hiện.

Theo Trung tá Nguyễn Văn Hải, Đội trưởng Đội tuần tra, dẫn đoàn - Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an Thành phố Hồ Chí Minh, thời gian qua Đội tuần tra, dẫn đoàn đã chủ động lên kế hoạch tập huấn thường xuyên cho các nữ cảnh sát giao thông trong việc tham gia nhiệm vụ mới.

Các nữ cảnh sát giao thông tham gia dẫn đoàn, sẽ góp phần “làm đẹp” thêm hình ảnh của lực lượng cảnh sát giao thông thành phố cũng như người dân khi tham gia giao thông, đồng thời tạo hình ảnh thân thiện và đẹp đẽ đối với du khách trong nước và quốc tế khi đến với Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo lãnh đạo Đội tuần tra, dẫn đoàn, trong thời gian tới đội sẽ tập huấn thêm các kỹ năng, nghiệp vụ cho các nữ cảnh sát giao thông trong việc điều khiển xe môtô, để có thể trong thời gian tới các nữ cảnh sát giao thông tự điều khiển xe dẫn đoàn.

Tin nóng

Tin mới