Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP.HCM: Phát hiện lăng quăng, báo ngay y tế trực tuyến

Khi nhận được phản ánh những điểm có lăng quăng, Sở Y tế TP.HCM xác nhận và chuyển ngay thông tin đến chính quyền địa phương để xử lý, kể cả xử phạt hành chính theo quy định.

Sáng 9-7, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã cập nhật và bổ sung ứng dụng y tế trực tuyến để người dân trên địa bàn TP dễ dàng phản ánh đến Thanh tra Sở Y tế TP.HCM và các phòng chức năng những điểm trong cộng đồng có nguy cơ gây bệnh sốt xuất huyết (SXH).

Người dân có thể chụp ảnh, quay video clip, nhắn tin… kèm địa chỉ cụ thể những điểm có muỗi, lăng quăng gửi cơ quan chức năng qua ứng dụng này.

Người dân quận 12, TP.HCM diệt lăng quăng, ngừa sốt xuất huyết. Ảnh: TRẦN NGỌC

Người dân quận 12, TP.HCM diệt lăng quăng, ngừa sốt xuất huyết. Ảnh: TRẦN NGỌC

Khi nhận được phản ánh, Sở Y tế TP.HCM xác nhận và chuyển ngay thông tin đến chính quyền địa phương để xử lý những điểm có muỗi và lăng quăng, kể cả xử phạt hành chính theo quy định.

Theo Sở Y tế TP.HCM, bình quân mỗi năm TP ghi nhận hàng chục nghìn ca mắc SXH. Trong đó, khoảng 5-10 trường hợp tử vong.

Riêng năm 2022, tính đến hết ngày 5-7, TP.HCM ghi nhận gần 23.520 ca SXH. Trong đó 11 ca tử vong, tăng 9 ca so với trung bình giai đoạn 2016-2020.

Cho đến nay, SXH vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Biện pháp phòng bệnh chính vẫn là cắt đứt đường lây truyền bệnh thông qua việc diệt muỗi, diệt lăng quăng. Trong đó, diệt lăng quăng được xem là biện pháp đơn giản, hiệu quả và căn cơ.

TRẦN NGỌC