Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP.HCM phong tỏa 3 khu vực tại quận 7 theo Chỉ thị 16

UBND quận 7 (TP.HCM) vừa quyết định phong tỏa, cách ly đối với toàn bộ phường Tân Thuận Đông, một phần phường Tân Thuận Tây, Bình Thuận theo Chỉ thị 16.

Tối 6/7, Chủ tịch UBND quận 7 Hoàng Minh Tuấn Anh ký văn bản quyết định áp dụng thiết lập phong tỏa, cách ly theo Chỉ thị 16 đối với toàn bộ phường Tân Thuận Đông, một phần địa bàn phường Tân Thuận Tây và Bình Thuận.

Khu vực phong tỏa gồm 16 khu phố, 187 tổ dân phố với diện tích 393ha, 21.582 hộ và 91.477 nhân khẩu. Thời gian bắt đầu từ 18h ngày 8/7 đến khi có thông báo mới.

Khu vực phong tỏa theo Chỉ thị 16 tại quận 7. (Ảnh: UBND quận 7)

Trong thời gian áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly y tế, UBND quận 7 yêu cầu người dân không được ra khỏi khu vực áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly, trừ nhân viên y tế, trường hợp thực hiện công vụ, các trường hợp khẩn cấp, khám chữa bệnh và các trường hợp đặc biệt.

Đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cách ly giữa nhà với nhà, không được tụ tập quá 2 người ngoài phạm vi công sở, công ty. Các cá nhân không tuân thủ yêu cầu áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly, y tế sẽ bị cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Quận 7 đã gửi công văn đến Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp TP.HCM (HEPZA) về việc áp dụng Chỉ thị 16 tại những khu vực này. UBND quận 7 đề nghị HEPZA yêu cầu các công ty, doanh nghiệp tuyên truyền cho công nhân, người lao động sinh sống trên địa bàn chấp hành nghiêm việc phong tỏa, cách ly y tế tại vùng có dịch COVID-19.

Hoàng Thọ

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/tp-hcm-phong-toa-3-khu-vuc-tai-quan-7-theo-chi-thi-16-ar622706.html