Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP.HCM: Phụ huynh lo lắng vì sữa tăng chiều cao Golden Food

Sau khi đọc báo thấy Sở Y tế (TP.HCM) công bố sữa tăng trưởng chiều cao dành cho trẻ trên 1 tuổi của Công ty CP Dinh dưỡng thực phẩm Vàng - Golden Food dương tính với melamine, hôm qua 1.10, nhiều bạn đọc gọi đến Báo Thanh Niên bày tỏ lo lắng về việc đã mua cho con của mình dùng loại sữa Golden Food.

Sau khi ghi nhận những phản ánh của bạn đọc, PV Thanh Niên đã thông báo thông tin này với phía Sở Y tế (trước đó, vào chiều tối 30.9, Công ty CP Dinh dưỡng thực phẩm Vàng trình bày với đoàn kiểm tra là sữa mang tên nói trên công ty chỉ nhập về 72 hộp và chỉ để biếu, không bán ra thị trường).

Thông tin phản hồi từ Sở Y tế khẳng định, Công ty CP Dinh dưỡng thực phẩm Vàng có hai loại sữa cùng tên, cùng hàm lượng là Golden Food - sữa tăng trưởng chiều cao dành cho trẻ trên 1 tuổi, nhưng chỉ loại hộp giấy qua kiểm tra có chứa melamine, còn loại hộp nhựa thì âm tính với melamine.

Cũng liên quan đến việc Công ty CP Dinh dưỡng thực phẩm Vàng khai báo với cơ quan chức năng đã nhập nguồn nguyên liệu sữa từ Úc, hôm qua đại diện cơ quan ngoại giao của Úc tại TP.HCM đã gọi đến Báo Thanh Niên, đồng thời đến Sở Y tế (TP.HCM) để tìm hiểu thêm một số thông tin liên quan.

Trong một diễn biến khác, liên quan đến nguồn nguyên liệu bột kem không sữa (Non Dairy Creamer) có nguồn gốc từ Thái Lan do Công ty Á Châu (văn phòng tại tòa nhà Etown 2, Q.Tân Bình, TP.HCM) cung cấp, hôm qua 1.10, cơ quan chức năng đã đến niêm phong khoảng 3 tấn loại nguyên liệu nói trên tại Công ty CP bánh kẹo Phạm Nguyên, Q.Bình Tân (TP.HCM) mà công ty này đã mua từ Công ty Á Châu. Việc lấy mẫu loại kem không sữa Á Châu nhập từ Thái Lan về được tiến hành từ 25.9 và có nguồn tin cho rằng kết quả xét nghiệm cho thấy dương tính với melamine. Tuy nhiên, trước rất nhiều phóng viên báo, đài chiều qua 1.10, bác sĩ Nguyễn Văn Châu, Giám đốc Sở Y tế (TP.HCM), cho biết chưa thể công bố về kết quả kiểm nghiệm nguyên liệu của Công ty Á Châu vì còn phải chờ. Bác sĩ Châu cũng nhấn mạnh rằng: "Nếu sản phẩm của công ty nào dương tính với melamine thì cơ quan chức năng sẽ công bố, không giấu giếm".

Trong khi đó, vào sáng 1.10, Đội QLTT Bình Tân (Chi cục QLTT TP.HCM) kiểm tra kho chứa đồng thời là nơi sản xuất của Công ty TNHH chế biến lương thực thực phẩm Vạn Niên (205 Lê Lâm, Q.Tân Phú) do ông Lê Mạnh Cường làm chủ. Tại đây, QLTT phát hiện trên 100 hộp, lon sữa bột quá hạn sử dụng mang các nhãn hiệu Bonny, Super Man, Gold, Doremon... Ngoài ra, đội kiểm tra còn niêm phong 400 kg vỏ hộp giấy, 200 kg vỏ lon và hàng chục kg sữa nguyên liệu không hóa đơn chứng từ, không nguồn gốc xuất xứ.

Minh Ngọc - Thanh Tùng - Hùng Sơn

Nguồn Tiền Phong: http://www.thanhnien.com.vn/News/Pages/200840/20081002003448.aspx