Tuyến xe khách tồn tại hơn 40 năm từ Bến xe TX Gò Công đến bến quận 8 sẽ đóng cửa từ 30/10 tới.

TP.HCM: Quyet 'xoa so' ben xe quan 8 truoc 30/10 - Anh 1

Bến xe khách TX Gò Công

Tuyến xe khách tồn tại hơn 40 năm từ Bến xe TX Gò Công (Tiền Giang) đến bến quận 8 (TP Hồ Chí Minh) sẽ đóng cửa từ 30/10 tới. Dù còn nhiều ý kiến trái chiều của các nhà xe, nhưng theo Sở GTVT TP.HCM, việc sắp xếp này để loại bỏ tình trạng tranh giành khách trên tuyến...

Nhà xe nhất quyết muốn giữ

Sau khi nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp của 9 nhà xe, thuộc HTX Gò Công và Thống Nhất (TP.HCM) về việc di dời ra Bến xe Miền Tây, PV Báo Giao thông tìm gặp bà Phạm Thị Kim Anh, chủ xe BKS 63K-333.32 chạy tuyến liên tỉnh cố định Gò Công - quận 8. Theo bà Kim Anh, tuyến này có chiều dài 59km, đi qua ba tỉnh Tiền Giang, Long An và TP.HCM. Sau khi cầu Mỹ Lợi hoàn thành, nhà xe phục vụ việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân thuận lợi hơn. Đây là tuyến vận tải hoạt động ổn định trong suốt 40 năm qua. Vì vậy, theo bà Kim Anh, nếu Sở GTVT buộc di dời đầu bến quận 8 ra Bến xe Miền Tây, doanh nghiệp sẽ bị thiệt nhiều.

“Tuyến mới xa hơn tuyến cũ 20 km, đi qua nhiều tuyến đường nhưng không có khách. Khi đó, chi phí sẽ tăng, nhà xe sẽ khó khăn hơn”, bà Kim Anh lo lắng.

Bà Phạm Thị Mỹ, chủ xe BKS 63B-005.21 chạy trên tuyến này cho biết, gia đình bà có hai đời hoạt động xe khách, chạy tuyến cố định Gò Công - quận 8. Khi QL50 và cầu Mỹ Lợi chưa thông, xe lưu thông trên tuyến đường thường xuyên bị trơn, trượt do đường làm bằng đá đỏ, sình lầy khi trời mưa.

“Qua sông phải lụy phà Mỹ Lợi rất mệt mỏi nhưng chúng tôi vẫn bám đường, bám tuyến đưa rước, phục vụ hành khách tận tình, được hành khách tin tưởng. Vì vậy, chúng tôi mong tiếp tục khai thác tuyến đường này”, bà Mỹ chia sẻ.