Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP.HCM ra văn bản khẩn đề nghị xử nghiêm sai phạm đăng kiểm xe cơ giới

UBND TP.HCM đề nghị kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm những tồn tại liên quan đến dịch vụ đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn thành phố.

UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn đề nghị Sở GTVT TP phối hợp với các đơn vị liên quan kịp thời chấn chỉnh các tồn tại, thiếu sót và nâng cao chất lượng công tác tại các đơn vị đăng kiểm.

Trường hợp phương tiện tăng cao, UBND TP.HCM đề nghị các Trung tâm đăng kiểm làm thêm giờ phục vụ người dân

Trường hợp phương tiện tăng cao, UBND TP.HCM đề nghị các Trung tâm đăng kiểm làm thêm giờ phục vụ người dân

Theo đó, UBND TP giao Giám đốc Sở GTVT khẩn trương chỉ đạo các đơn vị tiếp tục theo dõi, triển khai kịp thời các chỉ đạo, hướng dẫn chuyên ngành của Bộ GTVT và Cục Đăng kiểm Việt Nam liên quan đến hoạt động kiểm định phương tiện giao thông cơ giới đến các đơn vị đăng kiểm trên địa bàn thành phố.

Đồng thời chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời chấn chỉnh các tồn tại, thiếu sót và nâng cao chất lượng công tác tại các đơn vị đăng kiểm, xử lý nghiêm, đúng quy định đối với các vi phạm (nếu có) của trung tâm đăng kiểm, đăng kiểm viên.

Các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới đang hoạt động trên địa bàn TP phải duy trì ổn định hoạt động của đơn vị; tuân thủ đúng quy trình, quy định, hướng dẫn chuyên ngành trong công tác đăng kiểm xe cơ giới.

Trường hợp lượng phương tiện tăng cao, đề nghị các đơn vị đăng kiểm căn cứ điều kiện thực tế và quy định pháp luật về lao động để bố trí nhân sự làm thêm giờ, đảm bảo đáp ứng nhu cầu kiểm định phương tiện của người dân.

Sở GTVT phối hợp với Công an TP, UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức và các đơn vị đăng kiểm đang hoạt động trên địa bàn TP có phương án phân luồng, tổ chức giao thông hợp lý.

Song song đó các đơn vị, bố trí lực lượng ứng trực để hướng dẫn, điều tiết giao thông trước các trung tâm đăng kiểm, đảm bảo tình hình giao thông tại khu vực được an toàn, thuận lợi.

UBND TP.HCM yêu cầu các đơn vị liên quan kịp thời chấn chỉnh các tồn tại, thiếu sót; xử lý nghiêm các vi phạm của trung tâm đăng kiểm, đăng kiểm viên.

Anh Thư