UBND Quận 1 vừa đề xuất với Chủ tịch UBND TP về việc tổ chức một chợ phiên, và con đường âm nhạc để tạo thương hiệu, phát triển thương mại và thu hút khách du lịch cho TP.

Bến Bạch Đằng - nơi dự kiến diễn ra "Chợ phiên".

Theo đề xuất này “Chợ phiên” sẽ được tổ chức vào dịp cuối tuần tại công viên Cảng Bạch Đẳng (Bến Bạch Đằng). Đây là công viên hẹp chiều rộng nhưng trải khá dài dọc theo bờ sông Sài Gòn, đoạn đầu đường Tôn Đức Thắng).

Trước đó vào đầu năm 2016 Quận 1 cũng đã có kế hoạch lập khu ẩm thực tại đây. Cùng với chợ phiên đơn vị này kỳ vọng sẽ tạo ra một địa điểm du lịch hấp dẫn du khách tại trung tâm TP.

Cũng theo lãnh đạo quận thì khu chợ sẽ chỉ quảng bá, giới thiệu các sản phẩm của Việt Nam mà không bán lẻ sản phẩm.

Ngoài ra Quận 1 còn đề xuất tổ chức “Con đường âm nhạc” tại khu vực đường Hàn Thuyên và Pasteur. Đây là hai con đường giới hạn hai bên công viên 30/4 nên quanh năm rợp bóng cây và mật độ giao thông cũng không quá cao.

Đánh giá tốt sáng kiện của quận 1, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong yêu cầu cần sớm trình đề án cụ thể để TP xem xét phê duyệt. Ông nhận định rằng việc này sẽ làm trung tâm TP nhộn nhịp hơn.

Trước đó Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng trong một cuộc họp với Sở Du lịch cũng đã yêu cầu nghiên cứu để tổ chức bắn pháo hoa vào dịp cuối tuần. Tất cả những hoạt động này sẽ hướng tới mục đích tạo thêm các sản phẩm du lịch cho TP.

Về các hoạt động tương tự, nhiều năm qua TP đã có "Đường hoa Nguyễn Huệ" là sự kiện không thể thiếu mỗi dịp Tết Nguyên Đán. Ngoài ra từ đầu năm 2016 đến nay Đường sách Nguyễn Văn Bình đã được đưa vào hoạt động và nhận nhiều phản hồi tích cực của người dân.

Nguyễn Cường