Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP.HCM sẽ có thao trường diễn tập về ATTT

Gốc

ICTnews - Tại sự kiện Ngày An toàn thông tin Việt Nam năm 2011 diễn ra hôm nay, 18/11, tại TP.HCM, ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Giám đốc Sở TT&TT TP cho biết, sắp tới TP sẽ lập thao trường diễn tập cho đội ngũ bảo vệ an toàn thông tin (ATTT).

Trao đổi với ICTnews về đề án này, ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết thêm, thực hiện chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Mạnh Hà, sắp tới, Chi hội ATTT phía Nam (VNISA phía Nam) sẽ phối hợp cùng ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) lên đề án lập thao trường cho đội ngũ bảo vệ ATTT, nhằm diễn tập chống tấn công mạng và thực hiện đào tạo nhân lực cho việc bảo về ATTT.

Theo đại diện Sở TT&TT TP, đề án này sẽ được báo cáo lên UBND TP vào cuối tháng 12 năm nay, và đội ngũ nòng cốt tham gia “tập trận” trên thao trường này sẽ là những cán bộ, kỹ sư CNTT của các doanh nghiệp (DN). Những sinh viên, học viên được đào tạo về ATTT từ thao trường này sẽ là đội ngũ kế thừa và giúp bảo vệ ATTT cho đất nước trong tương lai gần.

“Ngoài sự phối hợp của các tổ chức, DN và đơn vị CNTT về ATTT trên địa bàn TP.HCM, thao trường này cũng rất cần sự liên kết, đóng góp từ phía các đơn vị, tổ chức tại tất cả các tỉnh, thành ở khu vực phía Nam, nhằm tạo nên một đội ngũ thực sự mạnh để bảo vệ ATTT cho cả khu vực” - ông Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ.

Theo khảo sát của VNISA đối với các DN khu vực phía Nam trong năm 2011, hiện có khoảng 46% DN không có nhân lực về ATTT. Từ đó cho thấy, việc đầu tư vào hệ thống phòng thủ an ninh mạng và nhân lực về ATTT tại các DN vẫn chưa được coi trọng hoặc còn rất yếu.

Nguồn ICTNews: http://ictnews.vn/home/An-toan-an-ninh-thong-tin/97/TPHCM-se-co-thao-truong-dien-tap-ve-ATTT/98214/index.ict