Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP.HCM sẽ rút kinh nghiệm và tiếp tục tổ chức đấu giá đất Thủ Thiêm

Trao đổi với báo chí chiều nay (6/7) tại Kỳ họp thứ 6, HĐND TP.HCM khóa X, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM Nguyễn Toàn Thắng cho biết, vụ đấu giá đất ở Thủ Thiêm sẽ làm đúng theo quy định.

Ông Nguyễn Toàn Thắng cho biết, sự việc sẽ được giải quyết đúng theo quy định. Đó là, các sở ngành sẽ tham mưu UBND TP chấm dứt hợp đồng đã ký với hai doanh nghiệp, phía doanh nghiệp sẽ mất cọc. Khi hai doanh nghiệp trúng đấu giá, TP đã ký hợp đồng theo luật, hiện nay đã hết thời hạn thì sẽ chấm dứt hợp đồng đúng quy định.

Ông Nguyễn Toàn Thắng trao đổi với báo chí chiều 6/7. Ảnh: T.T

Ông Nguyễn Toàn Thắng trao đổi với báo chí chiều 6/7. Ảnh: T.T

Theo ông Thắng, trong quy trình chấm dứt hợp đồng, đầu tiên Cục Thuế TP sẽ xem xét thời gian từ ngày ra thông báo thuế đến thời điểm hiện tại đơn vị có liên hệ để thực hiện nộp tiền hay không. Nếu không thì phía Sở sẽ phối hợp với Sở Tư pháp và các sở ngành liên quan chủ trì soạn biên bản để chấm dứt hợp đồng.

Thẩm quyền kí quyết định chấm dứt là của UBND TP. Về khoản tiền chậm nộp, ông Nguyễn Toàn Thắng cho biết, tất cả nội dung đã đưa vào điều khoản của hợp đồng, bên thuế sẽ căn cứ vào hợp đồng để xử lý.

Ông Nguyễn Toàn Thắng cho biết, TP sẽ có chỉ đạo cụ thể, rút kinh nghiệm: “TP sẽ có chỉ đạo cụ thể đánh giá lại, rút kinh nghiệm vừa rồi trong nội dung đấu giá và sẽ tiếp tục tổ chức. Sở cũng sẽ phối hợp giữa các đơn vị sẽ có một phân tích đánh giá cho nó kỹ, phù hợp quy luật của thị trường và đặc biệt là ở các đô thị đang trong quá trình phát triển".

Được biết, đến chiều 6/7, hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm là Công ty CP Dream Republic và Công ty CP Sheen Mega vẫn chưa nộp tiền sử dụng đất tổng cộng 7.820 tỷ đồng cho Cục Thuế TP.HCM. Hai đơn vị cũng chưa có văn bản hay thông báo gì liên quan đến vấn đề này dù đã là hạn chót thực hiện nghĩa vụ./.

Hà Khánh/VOV-TPHCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/tphcm-se-rut-kinh-nghiem-va-tiep-tuc-to-chuc-dau-gia-dat-thu-thiem-post955009.vov