Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP.HCM sẽ tiêm vaccine Vero Cell của Sinopharm trên nguyên tắc tự nguyện

Sau khi Bộ Y tế thẩm định và quyết định được phép lưu hành, TP.HCM sẽ đưa vaccine Vero Cell của Sinopharm vào tiêm chủng như các loại vaccine khác trên nguyên tắc minh bạch và tự nguyện.

Đây là thông tin được ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đưa ra tại cuộc họp thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra trưa 3/8.

Theo Phó Bí thư Phan Văn Mãi, TP.HCM xác định vaccine là một trong những điều kiện quyết định quan trọng để TP đạt trạng thái bình thường mới. Do vậy ngoài nguồn cung cấp của Trung ương, TP cũng chủ động xin chủ trương được mua vaccine từ nguồn ngân sách của thành phố, quỹ vaccine, nguồn vận động các nhà tài trợ. TP đã làm việc và ký cả trăm ghi nhớ, cam kết về cung ứng vaccine nhưng đến giờ này ngoài nguồn được cấp từ Trung ương thì TP chưa nhận được liều vaccine nào từ nguồn chủ động này.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi họp

Ông Phan Văn Mãi cho biết thêm, sau 15 đợt cấp nhận, TP nhận trên 2,5 triệu liều vaccine gồm 4 loại được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho phép lưu hành, Bộ Y tế phê duyệt sử dụng ở Việt Nam là: Astra Zeneca, Pfizer, Mordena, Vero Cell của Sinopharm. Trong đó có 500.000 liều Vero Cell được Trung ương phân phối từ quà tặng của Đại sứ quán Trung Quốc. TP.HCM cũng đã tiến hành tiêm qua các đợt và đến ngày 1/8 đã tiêm trên 1,8 triệu liều.

Đối với 1 triệu liều Vero Cell của Sinopharm mà doanh nghiệp tài trợ cho TP.HCM, ông Phan Văn Mãi cho hay, hiện Bộ Y tế đang thẩm định và nếu được phép lưu hành thì TP sẽ đưa vào kế hoạch tiêm như các vaccine khác theo nguyên tắc minh bạch và tự nguyện.

“TP sẽ kiên trì với các đối tác đã có cam kết vaccine để đa dạng và tăng cường nguồn cung cấp vaccine. Chúng ta cũng sẽ cố gắng bằng kênh chính phủ và kênh TP có liên hệ để làm sao tăng tiếp cận nguồn vaccine để tổ chức tiêm cho người dân TP”, Phó Bí thư Phan Văn Mãi cho hay./.

Hà Khánh/VOV-TP.HCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/tphcm-se-tiem-vaccine-vero-cell-cua-sinopharm-tren-nguyen-tac-tu-nguyen-879459.vov