Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP.HCM siết chặt quản lý, tăng cường kiểm tra cơ sở sản xuất bia, rượu kém chất lượng

Đến cuối năm 2022, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM sẽ tăng cường kiểm tra, xử phạt cơ sở sản xuất bia, rượu kém chất lượng.

Theo Ban QLATTP TP.HCM trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến hết năm 2021, đã kiểm tra 8 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, bia, phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 2 cơ sở, với số tiền phạt gần 135 triệu đồng;

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đồng thời đã đình chỉ hoạt động có thời hạn, thu hồi, thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế hoặc tiêu hủy sản phẩm rượu của 2 cơ sở này do vi phạm về điều kiện vệ sinh, không có giấy phép đăng ký kinh doanh, không có bản tự công bố sản phẩm rượu.

Từ đầu năm 2022 đến hết tháng 7, Ban QLATTP TPHCM đã kiểm tra 59 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, bia và chưa phát hiện trường hợp vi phạm.

Nói về vấn đề quản lý kinh doanh rượu và chất lượng rượu sau nhiều vụ ngộ độc rượu xảy ra vừa qua, Ban Quản lý ATTP TPHCM cho biết, đây là sự cố rất nghiêm trọng trong vấn đề thực phẩm không đảm bảo an toàn.

Qua điều tra, xác minh, nguyên nhân chính dẫn đến việc tử vong sau khi sử dụng thực phẩm trong thời gian qua chủ yếu là do sử dụng rượu không an toàn. Các sản phẩm này không có nguồn gốc rõ ràng, không truy xuất được nơi sản xuất, không biết được nơi kinh doanh. Và cũng có trường hợp người dân sử dụng vô tình cồn sát khuẩn pha vào bình rượu ngâm dẫn đến ngộ độc và tử vong.

Nhằm tăng cường công tác phòng chống ngộ độc rượu và quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, Ban Quản lý ATTP TPHCM cho biết trong thời gian tới sẽ tăng cường tuyên truyền theo chuyên đề, kiểm tra vào các dịp cao điểm mà người dân sử dụng bia, rượu nhiều như lễ, Tết...

Khánh Linh