TP.HCM: Sơ kết chương trình dạy tiếng Anh môn Toán – Khoa học thực nghiệm

Gốc
Sau một năm triển khai chương trình giảng dạy tiếng Anh môn Toán - Khoa học thực nghiệm cho học sinh các trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM, chiều 17/5, hội nghị sơ kết chương trình đã diễn ra tại Trường tiểu học Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, TP.HCM.

TP.HCM: Sơ kết chương trình dạy tiếng Anh môn Toán – Khoa học thực nghiệm - Ảnh 1

Hội nghị có sự tham gia của hơn 300 đại biểu đến từ Sở Giáo dục - Đào tạo, các phòng Giáo dục - Đào tạo và cán bộ quản lý từ hơn 200 trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM.

Các đại biểu tham gia đánh giá, góp ý kiến về chương trình, Sở GD-ĐT TP.HCM đã ghi nhận, giải đáp và định hướng phát triển chương trình một cách đồng bộ, hiệu quả hơn trong những năm học tới.

Được biết, nhận thấy nhu cầu cũng như sự cần thiết của môn tiếng Anh cho học sinh trong việc tiếp cận kiến thức và hội nhập toàn cầu, TP.HCM đã có trên 90% số lượng các trường tiểu học có dạy tiếng Anh, nhưng vẫn còn rất ít các trường tham gia các chương trình tiếng Anh đổi mới như chương trình Toán – Khoa học thực nghiệm với giáo viên bản ngữ. Chương trình có những dự án, thực hành thí nghiệm, học tập thông qua phương pháp lập dự án và thực hành trải nghiệm, tự làm sản phẩm, tự rút ra bài học và ứng dụng vào thực tiễn.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám Đốc Sở GD - ĐT TP.HCM cho hay “Để tiến đến tiếp cận các môn học khác bằng tiếng Anh như Toán, Khoa học, Sở GD - ĐT đã cho phép triển khai giảng dạy tiếng Anh các môn Toán - Khoa học từ năm học 2011 - 2012 và xuất bản các đầu sách phù hợp cho học sinh phổ thông nghiên cứu và học tập, như giáo trình “Math in my world” và “Amazing Science” – NXB Giáo Dục. Đồng thời, khuyến khích các đơn vị giáo dục, các trường tiểu học tăng cường cho học sinh tương tác và thực hành, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống”.

Giáo trình “Amazing Science” và “Math in my world” do NXB Giáo Dục kết hợp Sở GD-ĐT TP.HCM biên soạn, là chương trình bám sát chương trình Toán - Khoa của Bộ GD-ĐT, giúp trẻ làm quen thuật ngữ Toán và Khoa học bằng tiếng Anh trong giai đoạn hòa nhập nền giáo dục toàn cầu.

Với nội dung nêu trên, năm học vừa qua, Trung tâm Ngoại ngữ Liên Lục Địa – ICLC đã thực hiện chương trình giảng dạy ở hai trường tiểu học trong thành phố: Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 và Trường tiểu học Lê Đức Thọ, quận Gò vấp. Ngoài ra, ICLC đã giới thiệu chương trình Toán - Khoa thực nghiệm đến 10 trường tiểu học khác, tiếp cận khoảng trên 5.000 học sinh dưới hình thức sân chơi khoa học, làm tiền đề tiếp tục triển khai chương trình này trong năm học tới.

Lê Thuận

Tin nóng

Tin mới