TP HCM: Tài xế kịp thời cứu xe bồn chở xăng thoát sự cố cháy, nổ

Gốc
Khoảng 7h30 ngày 5/3, chiếc xe bồn chở xăng BKS 57H - 2891, lưu thông trên quốc lộ 1A (hướng từ cầu vượt Trạm 2 về cầu vượt Sóng Thần). Khi vừa qua khỏi cầu vượt Trạm 2 (phường Linh Trung, quận Thủ Đức) bất ngờ ngọn lửa bùng phát tại mạn phải bồn chứa xăng.

Một số người lưu thông phía sau xe bồn chứng kiến vụ cháy trên nên hô hoán cho tài xế dừng xe lại. Mọi người huy động bình chữa cháy tại nhà dân cạnh đó và của các xe tải đang lưu thông trên đường triển khai dập lửa. Tuy nhiên ngọn lửa lan quá nhanh và có nguy cơ cháy vào miệng bồn nên không thể dập tắt. Trước tình huống này, tài xế xe bồn đã leo vào cabin tiếp tục cho xe di chuyển vào một bãi đất cách hiện trường khoảng 200m và dùng vòi nước của một bãi xe xịt vào ngọn lửa để ngọn lửa không cháy lan. Sau vài phút dập lửa, đám cháy được khống chế.

Chiếc xe bồn chở xăng BKS 57H - 2891 lưu thông trên quốc lộ 1A.

Tại hiện trường, một phần mạn phải của bồn chứa xăng bị cháy đen cùng hệ thống dẫn hơi. Nhiều người dân chứng kiến vụ việc tỏ vẻ thán phục sự mưu trí và dũng cảm của tài xế xe bồn khi tìm cách đưa xe ra khỏi khu vực nguy hiểm để tránh thảm họa

Tin nóng

Tin mới