Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP.HCM: Thầy giáo bắt học sinh quỳ giữa lớp và tát

Một nữ sinh lớp 7 thiếu nghiêm túc trong giờ học, thầy giáo nhắc nhở nhiều lần nhưng em không nghe, còn đùa với bạn. Nữ sinh này bị thầy bắt quỳ giữa lớp, tát vào miệng.

Mấy ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh thầy giáo tát học sinh khiến dư luận xôn xao.

Nữ sinh bị thầy bắt quỳ giữa lớp và bị tát. Ảnh: FACEBOOK

Nữ sinh bị thầy bắt quỳ giữa lớp và bị tát. Ảnh: FACEBOOK

Clip được quay tại một lớp học, cảnh thầy giáo ngồi trên ghế học sinh. Cạnh thầy, một nữ sinh phải quỳ giữa lớp, hai tay vòng trước ngực. Điều đáng nói, thầy lấy tay tát vào miệng nữ sinh này liên tục trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác.

Qua xác minh, clip trên được quay tại lớp 7A4, trường THCS Nguyễn Huệ, quận 4.

Trao đổi với PLO, ông Tân Trung Nghĩa, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Huệ, quận 4, cho biết sự việc trên xảy ra tại trường.

Clip được quay vào ngày 1-7, trong tiết Toán của thầy HVH – giáo viên chủ nhiệm lớp. Thầy H. đã có hơn 20 năm trong nghề. Nữ sinh bị bắt quỳ là em MD. Clip được ghi lại do một học sinh của lớp.

Hôm đó dù thầy đã vào lớp nhưng em D. vẫn chạy lung tung, gây mất trật tự. Thầy H. yêu cầu em đứng lại trao đổi nhưng em không nghe lại chạy về chỗ ngồi. Trong quá trình thầy ổn định lớp, em D. vẫn không chịu ngồi yên. Vì thế, thầy H. đã phạt em đứng trước lớp. Tuy nhiên, em D. vẫn giỡn với bạn. Do đó, thầy đã bắt em quỳ nhưng vẫn tiếp tục đùa với bạn nên thầy đã tát vào miệng.

Nói về hình ảnh thầy H. ngồi với tư thế rất phản cảm, ông Nghĩa chia sẻ, thầy bị suy giảm tĩnh mạch chi dưới, phải hạn chế đi lại. Thời điểm đó, học sinh lên bảng làm bài, thầy ngồi dưới để tiện theo dõi.

“Thầy H. rất hối hận về việc làm của mình. Thầy thừa nhận mình đã sai khi xử phạt học sinh như thế”, ông Nghĩa nói thêm.

Khi được mời lên làm việc, em D. khá bất ngờ khi thấy clip trên. Bản thân em đã nhận lỗi vì không nghiêm túc trong giờ học.

Do quá hiểu tính cách của cháu nên bà nội của D. cho rằng hành động của thầy cũng vì muốn giáo dục. Cho nên, gia đình mong nhà trường xem xét không kỷ luật thầy giáo.

Về phía nhà trường, ông Nghĩa khẳng định: “Cách xử phạt học sinh của thầy H. là sai, vi phạm quy định của nghề giáo. Do đó, sau khi họp hội đồng, nhà trường quyết định cắt thi đua năm học 2019-2020.

Thi đua quý III của thầy bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ, mất khoản thu nhập tăng thêm. Ngoài ra, thầy H còn bị phê bình trước hội đồng sư phạm nhà trường và cắt nhiệm vụ chủ nhiệm lớp trong năm học mới”.

Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Huệ, cho hay sự việc đã được nhà trường báo cáo lên phòng GD&ĐT quận 4.

Trường THCS Nguyễn Huệ hiện có 47 giáo viên và 1.005 học sinh.

NGUYỄN QUYÊN