Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP HCM: Thêm 2 bệnh viện liên quan ca nghi mắc Covid-19

Hai bệnh viện trên địa bàn TP HCM liên quan Covid-19 do có nhân viên viên y tế nhiễm SARS-CoV-2 và bệnh nhân nghi mắc Covid-19 đến khám.

Đó là Bệnh viện Trưng Vương và Bệnh viện quận 4 (TP HCM). Nguồn tin ngày 18-6 cho hay tại Bệnh viện Trưng Vương, một nhân viên y tế vừa phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 là nam điều dưỡng tại Khoa Chấn thương chỉnh hình. Trước đó, người này đã tham gia đội lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng.

Nam điều dưỡng này được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 sau khi Bệnh viện Trưng Vương thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát định kỳ toàn bộ nhân viên. Ngay sau khi phát hiện, Bệnh viện Trưng Vương đã khẩn trương rà soát, truy vết những người tiếp xúc bệnh nhân, khoanh vùng những trường hợp nguy cơ.

Bệnh viện Trưng Vương cũng vừa chuyển đổi công năng từ bệnh viện đa khoa sang bệnh viện điều trị Covid-19 tuyến cuối của TP HCM, công suất 1.000 giường.

Lực lượng chức năng chuẩn bị đồ bảo hộ để đi lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 tại TP HCM (Ảnh HCDC)

Cùng ngày, Bệnh viện quận 4 thông báo khẩn tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân vì liên quan ca nghi mắc Covid-19 từng khám bệnh tại đây. Bệnh viện quận 4 tạm ngưng tiếp nhận người bệnh điều trị nội trú, khám ngoại trú và người bệnh cấp cứu từ 10 giờ ngày 18-6.

Trước đó, ngày 17-6, bệnh nhân trên có triệu chứng ho, sốt nên đến Bệnh viện quận 4 khám và được đưa vào phòng khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm, kết quả test nhanh âm tính. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm RT-PCR từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM cho thấy dương tính SARS-CoV-2.

NGUYỄN THẠNH

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/suc-khoe/tp-hcm-them-2-benh-vien-lien-quan-ca-nghi-mac-covid-19-20210618170207546.htm