TP HCM: Thêm 2 ca tử vong do sốt xuất huyết

Gốc
Chỉ riêng trong tháng 11/2015, TP HCM có 2 ca tử vong do sốt xuất huyết, nâng tổng số ca tử vong trên địa bàn thành phố lên 7 trường hợp.

Tính từ đầu năm đến nay, TP HCM có trên 17.700 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng gấp đôi cùng kỳ năm trước, có 7 trường hợp tử vong. Trong đó, chỉ riêng tháng 11 có đến 2 trường hợp tử vong.

TP HCM đã phân loại các phường xã trọng điểm để tập trung phòng chống dịch, nhưng đến nay vẫn còn 86 phường, xã vẫn đang trong tình trạng báo động với 6-15 ca bệnh mắc mới mỗi tuần, chiếm hơn 70% số ca bệnh trên toàn thành phố.

TP HCM: Thêm 2 ca tử vong do sốt xuất huyết - Ảnh 1

Một trường hợp sốt xuất huyết nặng được điều trị tại BV Nhi đồng 1

Sở Y tế TP HCM đã yêu cầu 86 phường, xã nói trên tiếp tục khoanh vùng ổ dịch, tập trung nhân lực phun hóa chất, diệt lăng quăng trên diện rộng đồng thời tiếp tục giám sát sự xuất hiện các ca bệnh mới ở các địa phương còn lại. Trong khi đó, Trung tâm Y tế Dự phòng TP HCM cho biết, việc phun hóa chất,diệt lăng quăng còn khá lẻ tẻ, chưa toàn diện, cộng đồng vẫn chưa ý thức, hợp tác với y tế và chính quyền trong phòng chống sốt xuất huyết tại hộ gia đình.

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng TP HCM nhận định, dịch sốt xuất huyết vẫn còn tăng, chưa có xu hướng giảm: “Trong 5 năm trở lại đây, đỉnh dịch có xu hướng lùi dần. Không bao giờ đỉnh dịch kết thúc vào tháng 12, thường qua đến tháng 1 thậm chí là tháng 2 năm sau. Địa bàn thành phố rất rộng, thuận lợi cho muỗi sinh sản phát triển. Nếu một tuần có 1 cơn mưa thì lăng quăng phát triển rất nhiều”./.

Hiếu Hiền/VOV-Trung tâm Tin

Tin nóng

Tin mới