Bắt đầu từ hôm nay (1-3), cấm dừng và đỗ đối với xe khách trên đường Đề Thám (quận 1) và đường Lê Hồng Phong (quận 5 và 10).

Theo thông tin từ Sở GTVT TP Hồ Chí Minh ngày 1-3, Sở GTVT TP giao Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 thực hiện việc lắp đặt biển báo cấm dừng xe và đỗ xe đối với xe khách trên đường Đề Thám, đoạn từ đường Phạm Ngũ Lão đến Trần Hưng Đạo. Đường Lê Hồng Phong, đoạn từ đường Nguyễn Trãi đến Lý Thái Tổ.

TP HCM: Them 2 tuyen duong trung tam bi cam dung do xe khach - Anh 1

Các loại xe khách sẽ bị cấm dừng, đỗ trên đường Đề Thám và Lê Hồng Phong.

Theo Sở GTVT TP, hiện nay, trên địa bàn thành phố có một số tuyến đường thường xảy ra tình trạng các loại xe khách dừng đỗ xe để lên xuống khách gây ảnh hưởng đến việc lưu thông và mất trật tự an toàn giao thông. Vì vậy, để lập lại trật tự an toàn giao thông trên những tuyến đường này, từ ngày 1-3 sẽ cấm cấm dừng và đỗ đối với xe khách trên 2 tuyến đường này.

Sở GTVT TP lưu ý, khi thực hiện việc lắp đặt biển báo, Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 có trách nhiệm phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông và Thanh tra Sở khi thực hiện việc lắp đặt biển báo, treo băng rôn thông báo thời gian thực hiện nhằm đảm bảo thông tin đến được với người dân cũng như các lực lượng có chức năng xử lý vi phạm tại khu vực.

Ngoài ra, đề nghị Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 phối hợp với Trung tâm xúc tiến du lịch thành phố (trực thuộc Sở Du lịch) rà soát các khu vực, điểm du lịch có đón trả khách để sắp xếp, bố trí vị trí đỗ xe thuận lợi không ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông.

Đồng thời, thường xuyên rà soát trên địa bàn quản lý (đặc biệt là tại các quận trung tâm thành phố) những tuyến đường thường xảy ra tình trạng xe khách dừng đỗ xe lên xuống khách gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông để đề xuất phương án cấm dừng đỗ phù hợp.

Theo ghi nhận, đường Đề Thám và Lê Hồng Phong từ lâu trở thành điểm nóng về tình trạng xe dù bến cóc với nhiều doanh nghiệp vận tải mở trụ sở và đưa đón khách, lấn chiếm lòng lề đường, gây mất trật tự an toàn giao thông, như Thành Bưởi, Phương Trang...

Trước đó, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cũng cấm dừng đậu với các loại xe trên 9 chỗ tại đường Lê Thị Hồng Gấm và Nguyễn Thái Bình (quận 1) theo sự chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng.

Hà Tuấn