Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP.HCM thiết lập vùng phong tỏa tại huyện Hóc Môn

Chiều tối nay (24/6), UBND TP.HCM ban hành văn bản khẩn do Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức ký về việc thiết lập vùng phong tỏa tại huyện Hóc Môn để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, UBND TP.HCM chỉ đạo triển khai vùng phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19 đối với một phần ấp Hậu Lân, xã Bà Điểm và một phần Khu phố 1,2,5,6,7 thuộc thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn. Thời gian thực hiện là 14 ngày kể từ 0h ngày 25/6.

Chốt kiểm soát tại một điểm phong tỏa ở Hóc Môn. (Ảnh: Tuổi trẻ)

UBND TP giao UBND huyện Hóc Môn chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan đảm bảo công tác phòng, chống dịch; an ninh trật tự, tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra, vào các khu vực thực hiện phong tỏa; đảm bảo cung ứng đầy đủ các nguồn nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực, thực phẩm cho người dân tại khu vực phong tỏa.

Các sở, ngành liên quan, UBND các địa bàn giáp ranh căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao hỗ trợ huyện Hóc Môn thực hiện tốt chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Trước đó, UBND huyện Hóc Môn đã gửi 2 tờ trình đến UBND TP.HCM đề xuất giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại các địa điểm nêu trên. Lý do mà huyện Hóc Môn đề xuất là do tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Hóc Môn ngày càng phức tạp, một số địa bàn thuộc huyện có hiện tượng dịch lây lan trong cộng đồng và không xác định được nguồn lây./.

Hà Khánh/VOV-TPHCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/tphcm-thiet-lap-vung-phong-toa-tai-huyen-hoc-mon-868757.vov