TP.HCM: Thịt bò đốt cháy như cao su

Gốc
Khi mua bò kho ở quán về ăn, nhai miếng thịt bò thấy có dấu hiệu bất thường, chị Hàn Thu Hiền, ngụ tại đường Pasteur (Quận 3, TP. HCM) cùng chồng kiểm tra thì phát hiện thịt bò giống cao su.

( ĐVO ) -

Miếng “thịt bò” với những thớ thịt đều, thẳng tắp

Chồng chị Hiền dùng lửa kiểm tra, miếng thịt bắt lửa nhanh chóng và có mùi khét, cùng với muội than rơi xuống giống hệt như khi đốt cao su hay nhựa ni lông.

“Nếu là lát bò mỏng có lẽ tôi đã nhai và nuốt mà không phát hiện, đằng này miếng bò kho lớn hơn hẳn, nên hai vợ chồng không dám ăn”, chị Hiền chia sẻ.

Miếng thịt dễ dàng bắt lửa mặc dù đang ướt sũng

Trước đó, anh Lê Đức Hoàng (ngụ quận Phú Nhuận, TP. HCM) trình báo về việc đã mua 1/2kg mực khô xé sợi tại Trung tâm thương mại Bà Rịa - Vũng Tàu với giá 120.000 đồng. Về nhà nướng trên lửa, mực cháy đen và có mùi khét lẹt giống nhựa.

Anh Hoàng đã trình báo cơ quan chức năng. Trong hai ngày 29 và 30/7, UBND Thành phố Bà Rịa đã chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 3 (thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) kiểm tra toàn bộ 58 hộ kinh doanh hải sản khô tại trung tâm thương mại tỉnh.

Tại đây, lực lượng chức năng lấy một số mực xé sợi có biểu hiện giống cọng nhựa, màu hồng nhạt, ngâm vào nước pha với xà phòng. Sau khoảng 5 phút thì sợi mực bị bục dần và không hề giống sợi mực thông thường. Đoàn kiểm tra đã thu giữ 21kg mực khô xé sợi có biểu hiện tương tự của 13 hộ tiểu thương.

Mực khô xé sợi giống cọng nhựa, được cho là không bình thường.

Các tiểu thương cho biết đã mua số mực xé sợi này của một người đi bỏ mối dạo và không rõ nguồn gốc.

Đội trưởng Quản lý thị trường số 3, ông Thái Hồng Quân nói: “Chúng tôi đang chờ kết quả kiểm định của Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm và Thủy sản để xác định mực đó là chất gì mới có thể tiến hành xử lý các bước tiếp theo".

Thu Hà (Tổng hợp NLĐ, VNE)

Tin nóng

Tin mới