Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP.HCM thông tin về chuỗi lây nhiễm Covid-19 ở gần chợ An Đông

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), trong 17 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 phát hiện vào ngày 27/6 có một số ca có mối liên hệ với chợ An Đông (phường 9, Quận 5).

Được biết, phần lớn chợ An Đông đã tạm ngưng hoạt động từ đầu tháng 6/2021. Theo HCDC, khu vực nơi các ca bệnh cư ngụ có liên quan đến chuỗi lây nhiễm chợ An Đông nằm gần ngã tư Nguyễn Duy Dương và Hùng Vương (Quận 5). Trong đó, có 2 trường hợp có mối liên hệ với chợ này là 1 người phụ bán hàng trong chợ và 1 người giữ xe cổng B nhưng họ đã không đến chợ An Đông làm việc từ đầu tháng 6/2021, do chợ nghỉ để phòng chống dịch Covid-19.

Lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có liên quan tới các chuỗi lây nhiễm.

Trước đó, vào ngày 23/6, HCDC nhận được thông tin về 2 trường hợp test nhanh dương tính được khám sàng lọc, đó là hai vợ chồng cư ngụ tại đường Hùng Vương, phường 9, Quận 5. Qua điều tra dịch tễ, người vợ có tiếp xúc với một người bạn là BN 14625. Khi biết thông tin người này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, chị đã chủ động khai báo tại Trạm Y tế phường 9 và được chuyển đến bệnh viện An Bình, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính. Hai ca bệnh này đã được Bộ Y tế công bố với mã số BN15449 và BN15550.

Liên quan đến ổ dịch nói trên, lực lượng chức năng Quận 5 đang tiếp tục tiến hành điều tra, truy vết, giám sát chặt chẽ khu vực này. Hiện, UBND Phường 9, Quận 5 đã tạm thời đóng cửa Trạm y tế Phường 9, tiến hành phun khử khuẩn chợ thực phẩm 96 Hùng Vương và tạm ngưng hoạt động siêu thị Co.opmart 96 Hùng Vương từ ngày 28/6. UBND phường 9 cũng đề xuất xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân khu phố 4, khu phố 3 và khu phố 6 có liên quan đến ổ dịch trên./.

Trịnh Giang/VOV-TPHCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/tphcm-thong-tin-ve-chuoi-lay-nhiem-covid-19-o-gan-cho-an-dong-869858.vov