TP.HCM tổ chức giải bóng rổ Festival trường học

Gốc
Giải bóng rổ Festival trường học TP.HCM - Cúp MILO 2019 diễn ra từ ngày 18.5 – 9.6 tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ, đây sẽ là những ngày tranh tài sôi động của các tài năng bóng rổ lứa tuổi học sinh.

Giải năm nay thu hút 156 đội từ lứa tuổi tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố, tranh tài sôi nổi trong sân chơi thể thao lành mạnh, giúp các em học sinh cân bằng với nhịp độ học tập đang ngày càng cao hiện nay.

Phó Giám đốc Sở VHTT TP.HCM (bìa phải) trao hoa và Cờ lưu niệm cho các đơn vị tài trợ

Đây là lần thứ 14, giải bóng rổ Festival trường học TP.HCM - Cúp MILO được tổ chức. Qua từng năm, sân chơi ý nghĩa này chứng kiến sự đi lên về chất lượng lẫn số lượng của các VĐV bóng rổ học đường, từ 60 đội năm đầu tiên lên đến 156 đội như hiện nay. Điều này thể hiện, giải đã khẳng định được sức hút và đi xa hơn một hoạt động nòng cốt, giúp phát hiện những tiềm năng thể thao cho đội tuyển bóng rổ TP. Đây là một trong những hoạt động thể thao thuộc chương trình Năng động Việt Nam do Ban dự án 641 của Tổng cục TDTT, Sở VHTT, Sở GD&ĐT TP.HCM và Nestlé MILO cùng phối hợp triển khai.

Một trận so tài của các đội tham dự

Chương trình nhằm khuyến khích lối sống năng động, thường xuyên luyện tập thể thao trong cộng đồng nói chung và đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi 6 – 17 nói riêng. Qua đó, hỗ trợ địa phương trong các hoạt động phong trào thể dục thể thao, cung cấp trang thiết bị thể thao trong trường học, khuyến khích phụ huynh tạo điều kiện để trẻ em năng vận động. Thông qua các giải bóng rổ học đường, Nestlé MILO đã trang bị mới hơn 200 bộ trụ bóng rổ tại các trường tiểu học, tạo thêm nhiều sân chơi để các em tập luyện.

L.HẢI