TP. HCM tổ chức giải thể thao điện tử

Gốc
Lần đầu tiên, báo Thể thao TP. HCM tổ chức giải đấu thể thao điện tử với sự tham gia của nhà phát hành game Đột kích, VTC Intecom. Theo Ban tổ chức thì ngoài mục đích mong muốn phát triển loại hình thi đấu thể thao điện tử ở TPHCM; đồng thời góp phần thay đổi góc nhìn của xã hội về game online.

Chiều 7/9, đã diễn ra lễ công bố giải đấu “Thể thao điện tử TP.HCM 2016”với bộ môn Đột kích (CrossFire) do báo Thể Thao TPHCM phối hợp cùng VTC Intecom tổ chức.

Cuộc thi sẽ diễn ra trong tháng 9, dành cho tất cả các game thủ, bao gồm những người chơi game Đột kích chuyên nghiệp và nghiệp dư tại TPHCM. Đây cũng là cơ hội để bộ môn thể thao điện tử với các loại hình thi đấu khác nhau từng bước trở thành giải đấu chính thức tại TPHCM.

Theo ông Hà Huy Tường, Tổng biên tập báo Thể Thao TPHCM, đại diện cho BTC cho biết, đây là lần đầu tiên báo Thể Thao TPHCM đứng ra tổ chức giải đấu thể thao điện tử với mong muốn xây dựng, phát triển loại hình thi đấu thể thao điện tử ở TPHCM; đồng thời góp phần thay đổi góc nhìn của xã hội về game online, định hướng cho giới trẻ trong việc lựa chọn thể loại game thích hợp theo độ tuổi.

Từ ngày 10 tới 18-9-2016 sẽ diễn ra vòng loại của giải đấu tại các phòng máy tính thuộc hệ thống “269 Gaming” ở quận Gò Vấp và Thủ Đức. Vòng chung kết sẽ được tổ chức tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương, quận 3 vào ngày 25-9-2016.

Trước đó, vào tháng 11-2015 đội tuyển Đột kích Việt Nam đã giành được chức vô địch giải Thể thao điện tử “Đột kích Châu Á 2015” do VTC Game tổ chức. Giải thể thao điện tử “Đột kích Châu Á 2015” được tổ chức tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TPHCM với sự tham gia của 8 đội tuyển đến từ 5 quốc gia là Việt Nam, Philippines, Indonesia, Nga và Hàn Quốc.

Những người quan tâm tới giải đấu này có thể truy cập website chính thức http://thethaohcm.net/ để tìm hiểu thêm thông tin.

Mai Trinh

Tin nóng

Tin mới