Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP.HCM: Tổ chức lễ cưới tập thể cho 100 cặp đôi

Sáng 21.8, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân TP.HCM đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu chương trình Lễ cưới tập thể 2022 với chủ đề 'Tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt'.

BTC chương trình giải đáp các thắc mắc của báo đài trước sự kiện ngày cưới tập thể sắp tới

Lễ cưới tập thể do Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP.HCM tổ chức là chương trình mang ý nghĩa xã hội và nhân văn to lớn, chương trình đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm của các đơn vị tài trợ, nhằm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các cặp đôi thanh niên công nhân hoàn cảnh khó khăn, các tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch Covid-19 sinh sống tại thành phố, hiện chưa có điều kiện tổ chức đám cưới. Sau hai năm căng thẳng vì dịch bệnh, chương trình đã quay trở lại và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của xã hội. Theo đó, Lễ cưới tập thể năm 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 2.9 nhân dịp kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2.9.1945 - 2.9.2022). Cũng trong dịp này, các cặp đôi sẽ thực hiện nghi thức dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) sau đó diễu hành từ trung tâm thành phố về khu vực tổ chức lễ cưới. Lễ cưới cũng dự kiến xác lập kỷ lục về cổng cưới truyền thống lớn nhất với chiều dài cổng 14m và cao 6m với biểu tượng rồng phụng cao 5m.

Hoạt động ý nghĩa này đã quay trở lại sau hai năm dịch bệnh

Đặc biệt hơn, các cặp đôi năm nay sẽ được tham gia những điểm mới của chương trình như diễu hành bằng xe buýt hai tầng, sẽ được trang trí một cổng cưới trái cây rồng phượng với kích thước lớn nhất từ trước đến nay, được hỗ trợ “căn phòng mơ ước” cho cặp đôi hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Ngoài ra, các cặp đôi không chỉ được chương trình tổ chức lễ cưới, chụp ảnh mà còn được được nhận thêm những phần quà hỗ trợ khác: phiếu mua hàng, đồ dùng gia đình, nhẫn cưới, mỹ phẩm… do các đơn vị, nhãn hàng tài trợ.

Trải qua 13 năm, lễ cưới tập thể do Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP.HCM tổ chức đã giúp đỡ 922 đôi thanh niên công nhân, qua đó góp phần sẻ chia những khó khăn, làm cho cuộc sống của thanh niên công nhân trở nên có ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn. Hy vọng rằng, chương trình sẽ tiếp tục được “truyền lửa” và duy trì “sức sống” để ngày một nhiều hơn các cặp đôi thanh niên công nhân hoàn cảnh khó khăn có một đám cưới đầy ý nghĩa.

HỒNG HẠNH