Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP.HCM tổ chức ngày hội gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia

Sáng nay (26/6), tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM diễn ra chương trình Ngày hội gia đình với chủ đề 'Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia'.

Chương trình được tổ chức nhân kỷ niệm 21 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2022), 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967-24/6/2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 – 18/7/2022).

Du học sinh và gia đình chụp hình lưu niệm tại Ngày hội gia đình.

Du học sinh và gia đình chụp hình lưu niệm tại Ngày hội gia đình.

Chương trình có sự tham gia của Tổng lãnh sự Lào và Campuchia tại TP.HCM, đại diện Thành đoàn, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM, hội sinh viên 3 nước cùng 34 gia đình. Đây là dịp để các gia đình hữu nghị cùng giao lưu, chia sẻ, thưởng thức các tiết mục biểu diễn nghệ thuật, âm nhạc truyền thống của 3 nước và đặc biệt là tham gia các trò chơi dân gian, các hoạt động kết nối như: vẽ tranh, nặn tò he, cắm hoa nghệ thuật,...

Bà Trần Thị Tửu, ngụ quận Gò Vấp, người nhận nuôi 2 sinh viên Lào chia sẻ: “Chương trình có ý nghĩa rất quan trọng và có tính nhân văn. Ngày xưa Bác Hồ đã nói “Việt Nam - Lào - Campuchia là 3 anh em”. Khi mình nhận 2 con về thì mình cũng dạy con các món ăn Việt Nam mà các con thích như chả giò, bánh tráng trộn. Các con cũng chỉ lại cho mình làm một số món ăn của Lào, rất cay nhưng rất ngon”.

Bà Trần Thị Tửu và 2 con nuôi là du học sinh Lào tại TP.HCM.

Bà Trần Thị Tửu và 2 con nuôi là du học sinh Lào tại TP.HCM.

Giao lưu biểu diễn văn nghệ truyền thống của 3 nước tại chương trình.

Giao lưu biểu diễn văn nghệ truyền thống của 3 nước tại chương trình.

Còn Ath Sreyneang - một du học sinh Campuchia cũng bày tỏ niềm hạnh phúc khi được trở thành con nuôi của một gia đình Việt Nam và được mẹ nuôi luôn quan tâm, yêu thương: “Mẹ cũng thường xuyên hỏi thăm em, nhất là khi dịch bệnh, mẹ lo lắng cho em làm cho em cảm thấy ở đây mình cũng có người thân giúp đỡ khi mình gặp khó khăn. Em cũng biết được tấm lòng của người Việt yêu thương mình như thế nào rồi em cũng được trau dồi để tiếng Việt của bản thân ngày một tiến bộ hơn”./.

Minh Thắm/VOV-TP.HCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tphcm-to-chuc-ngay-hoi-gia-dinh-viet-nam-lao-campuchia-post952761.vov