TP.HCM trao chứng nhận cho cán bộ nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Gốc
Khóa đào tạo ToT-HCM nhằm xây dựng năng lực cho các cơ sở đào tạo đại học và nâng cao vai trò của trường đại học trong hệ sinh thái khởi nghiệp tại TP.HCM, góp phần đổi mới tư duy và hình thành văn hóa ĐMST và khởi nghiệp tại Việt Nam.

Ngày 17.7 tại TP.HCM đã diễn ra lễ tốt nghiệp và trao chứng nhận cho 23 giảng viên từ 6 trường đại học trên địa bàn thành phố tốt nghiệp Khóa đào tạo Giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo (ĐMST) và khởi nghiệp ToT-HCM.

Khóa đào tạo do Chương trình ĐMST Việt Nam – Phần Lan giai đoạn 2 (IPP2) phối hợp tổ chức cùng Saigon Innovation Hub.

IPP2 là chương trình hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) được đồng tài trợ bởi Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Phần Lan.

Cơ quan chủ quản của IPP2 là Bộ Khoa học và Công nghệ - đại diện phía Chính phủ Việt Nam và Bộ Ngoại giao Phần Lan – đại diện phía Chính phủ Phần Lan. Chương trình đang triển khai giai đoạn 2 từ năm 2014 đến năm 2018 với ngân sách 11 triệu euro.

TP.HCM trao chứng nhận cho cán bộ nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp - Ảnh 1

Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM và Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam trao chứng nhận cho các giảng viên.

IPP2 hướng tới mục tiêu chính là củng cố hệ sinh thái ĐMST và khởi nghiệp tại Việt Nam, hỗ trợ thực hiện các sáng kiến, các hoạt động hợp tác và kết nối không chỉ tại địa phương mà còn mở rộng ra phạm vi toàn quốc và các quốc gia trên thế giới.

Khóa đào tạo ToT-HCM nhằm xây dựng năng lực cho các cơ sở đào tạo đại học và nâng cao vai trò của trường đại học trong hệ sinh thái khởi nghiệp tại TP.HCM, góp phần đổi mới tư duy, hình thành văn hóa ĐMST và khởi nghiệp tại Việt Nam.

Hoạt động hướng tới mục tiêu dài hạn là đưa chương trình đào tạo về ĐMST và khởi nghiệp vào giảng dạy trong các trường đại học cũng như hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST trong khuôn viên các trường đại học.

Tới dự Lễ tốt nghiệp và trao chứng nhận cho các học viên có đại diện lãnh đạo các cơ quan chủ quản là ông Ilkka-Pekka Simila – Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam, bà Trần Thị Thu Hương - Vụ trưởng, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ (KH&CN) kiêm giám đốc Chương trình IPP2, ông Nguyễn Việt Dũng – Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM và đại diện một số trường đại học.

Sau khi tốt nghiệp khóa ToT-HCM, 23 giảng viên này sẽ xây dựng và triển khai chương trình đào tạo về ĐMST và khởi nghiệp cho riêng trường mình dưới nhiều hình thức phù hợp với định hướng và điều kiện từng trường. Họ sẽ là những hạt nhân quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững và lành mạnh của hệ sinh thái khởi nghiệp TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Chia sẻ về ToT-HCM, anh Lê Đức Hùng - giảng viên trường ĐH Khoa học tự nhiên cho biết: “Qua khóa học này, chúng tôi học được những khái niệm mới. Đứng ở góc độ trường Khoa học tự nhiên, những điều này giúp chúng tôi có thể thương mại hóa các sản phẩm từ kết quả nghiên cứu, làm cho sản phẩm có giá trị hơn và quan trọng nhất là truyền cảm hứng cho các em sinh viên”.

Phạm Sơn

Tin nóng

Tin mới