Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP.HCM triển khai kênh tiếp nhận thông tin hỗ trợ người dân khó khăn

Từ 20 giờ ngày 22/7, người dân có thể gọi 1022 – nhấn phím 2 để cung cấp thông tin đề nghị được hỗ trợ khi gặp khó khăn do COVID-19.

Các nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Ngày 22/7, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh triển khai Kênh tiếp nhận và xử lý thông tin hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 qua Cổng thông tin 1022.

Theo đó, từ 20 giờ ngày 22/7, người dân có thể gọi 1022 – nhấn phím 2 để cung cấp thông tin đề nghị được hỗ trợ khi gặp khó khăn do COVID-19.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh, việc đưa vào hoạt động Kênh tiếp nhận và xử lý thông tin hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 nhằm tạo cầu nối để các cơ quan chức năng hỗ trợ kịp thời khi người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch; góp phần đảm bảo an sinh xã hội, quan tâm đời sống người dân, nhất là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Các thông tin sẽ được tiếp nhận qua kênh này gồm: Thông tin về bản thân, gia đình hoặc hàng xóm, những người xung quanh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương cần được hỗ trợ nhu yếu phẩm; về bản thân hoặc gia đình người dân thuộc đối tượng bị tác động, ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định của Trung ương và thành phố nhưng chưa nhận được hỗ trợ; về các trường hợp khác trong xã hội cần hỗ trợ như người già neo đơn, trẻ cơ nhỡ…

Thông tin nhận sẽ được Cổng thông tin 1022 chuyển đến UBND thành phố Thủ Đức, các quận huyện, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh xử lý, hỗ trợ người dân trong thời gian nhanh nhất. Cùng đó, HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh sẽ giám sát việc xử lý, hỗ trợ người dân khi gặp khó khăn của các đơn vị.

Hiện, Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 9/7 nhằm kiềm chế, ngăn chặn sự lây lan, kiểm soát dịch bệnh, tuy nhiên, cũng đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của một bộ phận người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã có thư kêu gọi toàn thể đồng bào, các vị nhân sĩ trí thức, chức sắc các tôn giáo cùng cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân thành phố chung sức, đồng lòng, đoàn kết để cùng nhau vượt qua gia đoạn khó khăn này, chiến thắng dịch bệnh./.

T.Hoài (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/tphcm-trien-khai-kenh-tiep-nhan-thong-tin-ho-tro-nguoi-dan-kho-khan/728541.vnp