TP HCM: Triển lãm quốc tế thu hút 472 công ty trong và ngoài nước tham gia

Gốc
Ngày 4/3, tại Trung tâm hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (quận 7) khai mạc 2 triển lãm quốc tế: ProPak Vietnam 2014 (công nghệ chế biến và đóng gói bao bì thực phẩm, đồ uống, dược phẩm) và Plastics & Rubber Vietnam 2014 (công nghệ ngành nhựa và ngành cao su), đã thu hút 472 công ty đến từ nhiều quốc gia/vùng lãnh thổ tham gia.

Theo Ban tổ chức, sản lượng hàng xuất khẩu năm 2014 dự báo tăng lên 20% (năm 2013 tăng 15,4%) và đặc biệt, các DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tăng 15%. Ông Trần Việt Dũng – Phó Giám đốc Công ty tổ chức Triển lãm VCCI cho rằng: Các dự án thu hút hàng tỷ USD được công bố gần đây trong các lĩnh vực: thực phẩm, đồ uống, sản phẩm y tế, thuốc và phòng thí nghiệm… cho thấy lĩnh vực này ở Việt Nam đang phát triển, nhiều DN chế biến, đóng gói cũng đang mở rộng, cập nhất công nghệ mới.

Còn ngành sản xuất nhựa và cao su là một trong những ngành phát triển mạnh nhất tại Việt Nam với mức tăng trưởng trung bình 20 - 25%. Hai triển lãm trên diễn ra nhằm khuyến khích các DN trong ngành nhằm tìm kiếm những công nghệ và cải tiến mới, đồng thời có cơ hội kết nối với những DN danh tiếng toàn cầu. Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 6/3

Tin nóng

Tin mới