Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP.HCM: Triều cường “hành” dân giờ tan tầm

Gốc

(Toquoc) – Đúng 16 giờ chiều nay (25/11), triều cường đã bắt đầu mấp mé tại nhiều tuyến đường khu vực TP.HCM, khiến người dân lại một phen khổ sở.

Đúng 16 giờ, triều cường đã bắt đầu mấp mé tại các tuyến đường trọng yếu, có lưu lượng xe lưu thông đông đúc như Kha Vạn Cân (Thủ Đức), Lương Định Của (Quận 2), Huỳnh Tất Phát (Quận 7), Bến Vân Đồn (Quận 8)… khiến một vài khu vực bị ách tắc sớm mặc dù chưa đến giờ tan tầm. Theo dự báo, đỉnh triều trong ngày sẽ ở khoảng thời gian từ 17 giờ đến 18 giờ, trùng đúng vào giờ tan tầm của hàng triệu người dân thành phố.

Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ vừa cho biết, mực nước đỉnh triều cường cao nhất trong đợt triều cường cuối tháng 11 này sẽ bắt đầu từ hôm nay (25/11) và kéo dài đến hết ngày 27/11. Cụ thể: tại trạm Phú An trên sông Sài Gòn ở mức 1,52 - 1,57m (vượt BĐ III là 0,02 - 0,05m); tại Nhà Bè trên kênh Đồng Điền ở mức 1,50 - 1,55m. Thời điểm xuất hiện đỉnh triều: buổi sáng từ 4 - 7 giờ, buổi chiều từ 16 – 18 giờ.

Như vậy, đỉnh triều trên sông Sài Gòn đợt này bằng với đỉnh triều tháng trước, tức cao nhất trong vòng 50 năm qua (1,57m). Trước các đợt triều cường dự báo sẽ diễn ra liên tiếp từ nay đến Tết Nguyên đán 2012, các cơ quan ban ngành TP.HCM đã tích cực gia cố các đoạn đê xung yếu, chuẩn bị máy bơm công suất lớn đặt tại các dòng chính khu vực Thủ Đức, Quận 7, Quận 2, Quận 8 để kịp thời ứng phó khi xảy ra các sự cố.

Cũng theo Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, đợt triều cường này cũng ảnh hưởng toàn khu vực Nam Bộ, đặc biệt tại các tỉnh ven biển ĐBSCL như Tiền Giang, Bến Tre, Bạc Liêu, Cà Mau… Triều cường sẽ lấn sâu vào hai con sông lớn tại khu vực này là sông Tiền và sông Hậu, cụ thể: tại Mỹ Thuận (sông Tiền) ở mức 1,75 - 1,80m. (tương đương BĐ III); tại Cần Thơ (Sông Hậu) ở mức 1,85 - 1,95m (cũng tương đương BĐ III).

Tin, ảnh: Lê Nguyễn

Nguồn Tổ Quốc: http://www.toquoc.gov.vn/Thongtin/Thoi-Su/Tphcm-Trieu-Cuong-Hanh-Dan-Gio-Tan-Tam.html