TP.HCM: Triều cường tấn công nhà dân

Gốc
(Toquoc) – Sáng sớm 26/11, tại nhiều khu vực trên địa bàn TP.HCM, triều cường bất ngờ tràn vào nhà dân lúc mọi người đang ngủ say, nhiều gia đình trở tay không kịp.

Theo ghi nhận của PV, khoảng 4 giờ sáng 26/11, triều cường đã bất ngờ tràn vào nhà dân tại nhiều khu vực trên địa bàn TP.HCM, đặc biệt là quận Thủ Đức khiến hàng trăm gia đình tại đây trở tay không kịp, mặc dù chiều hôm qua các hộ dân trong khu vực đã chủ động che chắn bằng bao cát.

Bà Tăng Thị Tới liên tục bơm nước từ 4 giờ sáng nhưng nhà vẫn ngập

Bà Tăng Thị Tới, ngụ tại số 226, đường 38, tổ 53A, KP8, phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức than phiền: “Mấy tháng nay nhà tôi liên tục bị ngập sâu, sáng nay nước đã ngập cao hơn sàn nhà tới hơn nửa thước. Khoảng gần 4 giờ sáng, đang lúc ngủ say, tôi nghe nước ào ào đổ vào nhà, bật dậy thì thấy nước đã ngập nửa xe máy. Nghe tôi la lên, một người hàng xóm cho mượn máy bơm, bơm liên tục nhưng nước vẫn ngập”.

Khoảng gần 6 giờ sáng, mặc dù máy bơm đặt trong nhà bà Tới chạy liên tục từ 4 giờ sáng nhưng nhà bà vẫn còn ngập sâu. Tất cả đồ đạc trong nhà bà Tới đều bị ngập, may mắn các thiết bị điện máy như tủ lạnh, máy giặt do cơi nới cao từ trước nên tránh bị thiệt hại tài sản.

Đối diện nhà bà Tới, nhiều hộ dân vẫn còn đang tiếp tục tát nước từ trong nhà ra đường. Được biết, các thành viên trong gia đình thay phiên nhau tát liên tục từ khuya đến tận sáng. Các hộ dân tại đây cho biết, con đường 38 chạy qua khu vực đã được chính quyền địa phương hỗ trợ nâng cao hơn 5 tấc cách đây chỉ hơn một tuần. Tuy nhiên, con đường càng cao bao nhiêu thì nhà dân càng thấp bấy nhiêu, họ không thể nâng sàn lên kịp, và thế là… ngập càng nặng hơn.

Ngoài khu vực Thủ Đức, các khu vực khác như Quận 2, Quận 8, Nhà Bè… Đặc biệt là hàng ngàn hộ dân sống tại “ốc đảo” phường 15, Quận 8 lại một phen khốn đốn vì mọi ngã đường đều bị nước bủa vây. Nhiều gia đình bị nước tràn vào tận nhà, khiến mọi sinh hoạt bị đảo lộn.

Dự báo, triều cường vẫn tiếp tục “tấn công” TP.HCM trong vài ngày nữa. Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ cảnh báo, mức triều cuối tháng 11 này có thể vượt ngưỡng 1,58m, cao hơn mức đỉnh triều của tháng trước.

Tin, ảnh: Lê Nguyễn

Tin nóng

Tin mới