Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP.HCM truy vết tại khu vực liên quan đến ca mắc Covid-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới

Liên quan đến 53 trường hợp mắc Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) cho biết, ngành chức năng các địa phương đang tích cực khoanh vùng, truy vết tại khu vực liên quan đến những bệnh nhân này.

Trước đó, Trạm y tế phường 3, Quận 6 ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên bảo trì làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại bệnh viện trước đó. Ngay khi nhận được thông tin Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường 3 đã lập tức đến hiện trường, thực hiện phong tỏa đường Phạm Văn Chí, phường 3, Quận 6 và phun khử khuẩn, tiến hành điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc và 250 người dân trong khu vực phong tỏa.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm 250 người dân tại khu vực phong tỏa có ca mắc Covid-19.

Trường hợp này sau đó đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và được công bố là BN10318. Hiện Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường 3 cùng Trung tâm Y tế Quận 6 đang tiếp tục rà soát truy vết các trường hợp tiếp xúc và phân công lực lượng đảm bảo trực chốt tại đây.

Còn tại TP.Thủ Đức, ngay sau khi nhận được thông tin BN10322 là nhân viên của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM dương tính với SARS-CoV-2, cư ngụ tại đường 210, Khu phố 5, Phường Tăng Nhơn Phú A, lực lượng chức năng đã ghi nhận lại tiền sử tiếp xúc và xuống nơi bệnh nhân sinh sống thực hiện công tác truy vết, điều tra các thông tin dịch tễ tiếp xúc.

Trong chiều tối 12/6 đã phong tỏa một phần hẻm 210 với 250 cư dân và lấy mẫu những trường hợp tiếp xúc gần với BN10322 và đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung. Khu vực tạm phong tỏa cũng được vệ sinh khử khuẩn. Đến hôm nay (13/6) lực lượng chức năng cũng đã triển khai lấy mẫu cho 301 người bao gồm những người trong khu tạm phong tỏa và mở rộng lấy mẫu tầm soát khu vực xung quanh.

Cũng trên địa bàn TP.Thủ Đức hiện đang phong tỏa tạm thời xung quanh khu vực nhà trọ tại đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Chánh (với 30 người đang sinh sống) sau khi phát hiện 2 ca mắc Covid-19 là BN10419 và BN10419. Cơ quan chức năng đã cho đi cách ly tập trung và điều tra dịch tễ 11 trường hợp tiếp xúc gần. Hiện tại cả 2 ca bệnh đều chưa rõ nguồn lây./.

Lệ Hằng/VOV-TP.HCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/tphcm-truy-vet-tai-khu-vuc-lien-quan-den-ca-mac-covid-19-o-benh-vien-benh-nhiet-doi-865889.vov