Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP.HCM vận hành phần mềm hỗ trợ công tác bầu cử

SPL - Sáng 7/5, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Nội vụ TP.HCM tổ chức vận hành thử phần mềm hỗ trợ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các đơn vị tại TP Hồ Chí Minh đang chạy thử phần mềm phục vụ công tác bầu cử trong ngày 23/5.

Phần mềm hỗ trợ bầu cử được triển khai từ Ủy ban Bầu cử TP.HCM đến TP Thủ Đức, 21 quận, huyện và 312 phường, xã, thị trấn.

Phần mềm bao gồm một số chức năng chính như: Lập danh sách cử tri và in thẻ cử tri, Báo cáo biến động của cử tri, Báo cáo tiến độ cử tri đi bầu các cấp, Tổng hợp kết quả bầu cử, Lập các báo cáo của Ban Bầu cử, Ủy ban Bầu cử theo các biểu mẫu do Hội đồng bầu cử quốc gia quy định,…

Các chức năng này hỗ trợ các đơn vị tham gia đơn giản hóa thao tác cập nhật thông tin bầu cử, báo cáo tiến độ cũng như việc tra cứu thông tin, theo dõi, chỉ đạo, điều hành cũng trở nên đơn giản, nhanh chóng và chính xác hơn.

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức tập huấn, hướng dẫn sử dụng cho khoảng hơn 1.500 cán bộ được giao nhiệm vụ sử dụng phần mềm hỗ trợ bầu cử tại Sở Nội vụ, Ủy ban nhân dân Thành phố Thủ Đức, Ủy ban nhân dân 21 quận, huyện, Ủy ban nhân dân 312 phường, xã, thị trấn. Ngay sau buổi tập huấn, các đơn vị được phân công đã tiến hành nhập thông tin cử tri, đơn vị bầu cử, số đại biểu được bầu, thông tin về ứng cử viên…vào hệ thống phần mềm.

Phần mềm hỗ trợ bầu cử là sáng kiến công nghệ thông tin của TP Hồ Chí Minh do Sở Thông tin và truyền thông TP Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Nội vụ xây dựng và triển khai nhằm phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Nguồn Sao Pháp Luật: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/tphcm-van-hanh-phan-mem-ho-tro-cong-tac-bau-cu-20309/