Sáng nay (24/10), Hội Sinh viên Việt Nam TP HCM tổ chức Lễ vinh danh Thủ khoa đầu vào và đầu ra các trường CĐ, ĐH năm 2015.

Đây là hoạt động hàng năm của Hội nhằm khích lệ học sinh, sinh viên thành phố nỗ lực học tập và tham gia hoạt động Đoàn- Hội.

TP HCM vinh danh 85 thu khoa dau vao va dau ra cac truong CD, DH - Anh 1

Các thủ khoa tại Lễ vinh danh

Tại buổi lễ, Hội Sinh viên Việt Nam TP HCM vinh danh 39 sinh viên đạt thủ khoa đầu vào của 39 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố và 46 cán bộ Đoàn, Hội là thủ khoa tốt nghiệp 23 trường đại học, cao đẳng năm học 2014-2015.

Đây là những sinh viên quê ở các tỉnh, thành trong cả nước và đang học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, có những sinh viên vừa là thủ khoa đầu vào vừa là thủ khoa đầu ra, giữ vững thành tích học tập tốt, đồng thời tích cực tham gia công tác Đoàn- Hội và các hoạt động xã hội khác. Đáng quan tâm là 46 thủ khoa tốt nghiệp ở các trường được vinh danh hôm nay đều đã có việc làm phù hợp, nhiều người tiếp tục vừa làm vừa học lên bậc cao hơn.

Nguyễn Minh Tiến, thủ khoa đỗ vào Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh với 25,75 điểm nói: “Em rất vui vì được vinh danh trong ngày hôm nay. Em hứa sẽ cố gắng học để giữ vững danh hiệu này”./.

Minh Hạnh/VOV - TP HCM