Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP Hồ Chí Minh bác bỏ thông tin phong tỏa 14 ngày

Liên quan đến tin đồn lan truyền trên mạng xã hội cho rằng TP Hồ Chí Minh sắp phong tỏa toàn thành phố 14 ngày để phòng chống dịch bệnh COVID-19, Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh cho biết đây là tin bịa đặt.

Tin giả lan truyền trên mạng xã hội về TP Hồ Chí Minh phong tỏa trong 14 ngày để chống dịch COVID-19.

Theo ông Hà Phước Thắng, Chánh văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh, gần đây có một số thông tin thất thiệt cho rằng TP Hồ Chí Minh thực hiện phong tỏa để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

"Đây là tin không chính xác. Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Hồ Chí Minh tổ chức họp hằng ngày, mọi thông tin chỉ đạo liên quan đến TP đều được công khai trên các kênh của Trung tâm Báo chí TP, các phương tiện truyền thông Trung ương và TP để người dân theo dõi".

UBND TP Hồ Chí Minh cũng đã giao Sở Thông tin và Truyền thông công bố danh sách các cơ quan báo đài, trang thông tin, website được phép đưa tin về tình hình dịch bệnh COVID-19. "Ngoài những đơn vị nêu trên, thông tin người dân tiếp nhận từ các nguồn khác là không chính thống, không đảm bảo về độ chính xác. Người dân nên chọn lọc các thông tin, tránh đọc, lan truyền những thông tin gây hoang mang dư luận, gây ra tâm lý bất an, nhất là trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Nếu tổ chức hoặc cá nhân nào loan tin thất thiệt sẽ bị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, ông Thắng khẳng định.

Để kiểm soát dịch bệnh, chống lây lan trong cộng đồng, từ 18 giờ ngày 24/3, TP Hồ Chí Minh đã tạm dừng hoạt động các quán bar, karaoke, cơ sở massage, các khu vui chơi giải trí, nhà hàng, quán beer club; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ từ 30 người trở lên), CLB bida, phòng tập thể hình, cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc... trên địa bàn. Trước đó, ngày 15/3, TP Hồ Chí Minh cũng có công văn tạm ngưng hoạt động các rạp chiếu phim, quán bar, game online, điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu... để chống dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: http://baotintuc.vn/thoi-su/tp-ho-chi-minh-bac-bo-thong-tin-phong-toa-toan-thanh-pho-vao-ngay-283-20200326124444571.htm