TP Hồ Chí Minh bỏ cộng điểm nghề trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Gốc
Ngày 9/1, ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng giáo dục trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) thành phố (TP) Hồ Chí Minh cho biết: năm học 2019-2020 là năm đầu tiên TP không áp dụng cộng điểm thi nghề vào kết quả tuyển sinh lớp 10 như các năm học trước.

Năm nay TP chính thức bỏ cộng điểm nghề trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10. (Ảnh: Thu Tâm)

Theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 sẽ giữ ổn định hình thức thi tuyển với 3 môn thi gồm Toán, Văn và Ngoại ngữ.

Ngoài ra, năm nay cấu trúc đề thi sẽ tương tự kỳ thi tuyển sinh năm học 2018-2019. Do đó, dự kiến Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh sẽ không công bố đề thi minh họa của các môn thi tuyển sinh vào lớp 10.

Về quy định cộng điểm ưu tiên, học sinh cần lưu ý năm học 2019-2020 là năm đầu tiên TP Hồ Chí Minh không áp dụng cộng điểm thi nghề vào kết quả tuyển sinh lớp 10 như các năm học trước.

Như vậy, bắt đầu từ tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020 học sinh chỉ được cộng các loại điểm sau:

Cộng 2 điểm cho một trong các đối tượng: Con liệt sĩ; Con thương binh mất sức lao động 81% trở lên; Con của người được cấp "Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên".

Cộng 1,5 điểm cho một trong các đối tượng: Con Anh hùng lực lượng vũ trang, Con của Anh hùng lao động, Con thương binh mất sức lao động dưới 81%; Con của người được cấp "Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%".

Cộng 1 điểm cho một trong các đối tượng: Người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; Người dân tộc thiểu số./.

Chi Mai