Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP Hồ Chí Minh bước vào đợt 6 tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19

Từ ngày hôm nay (3/8) TP Hồ Chí Minh bước vào đợt 6 tiêm vắc-xin ngừa COVID-19. Đợt này dự kiến kéo dài đến hết tháng 8/2021.

Thông tin trên được Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức cho biết tại cuộc họp báo cung cấp thông tin tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh vào sáng 3/8.

Cuộc họp báo do dồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh chủ trì tại điểm cầu Thành ủy. Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh và đồng chí Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh chủ trì tại điểm cầu Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh.

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh và đồng chí Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh chủ trì tại điểm cầu Trung tâm Báo chí Thành phố. (ảnh: SGGP)

Theo chia sẻ của đồng chí Dương Anh Đức, với sự hỗ trợ của Chính phủ, nếu được cấp đầy đủ vắc xin và đúng tiến độ như đề xuất của TP Hồ Chí Minh thì Thành phố sẽ cố gắng đạt mục tiêu là người từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn sẽ cơ bản được tiêm vắc xin.

Hiện theo thống kê, người từ 18 tuổi trở lên ở TP Hồ Chí Minh có khoảng 7 triệu người. Thành phố đã tiêm được 2 triệu liều. Mặt khác, có khoảng 800.000 người đã tiêm mũi 1 vắc xin AstraZeneca trước ngày 30/6/2021 cần phải tiêm mũi 2 vào cuối tháng 8 và khoảng 25.000 người tiêm mũi 1 vắc xin Moderna trước 31/7/2021 cần phải tiêm mũi 2 vào tuần cuối tháng 8. Do vậy, tổng số cả mũi 1 và mũi 2 Thành phố cần có khoảng 5,5 triệu liều.

Đối với lô vắc xin Sinopharm, hiện đang trong quá trình được Bộ Y tế kiểm định độ an toàn nên không đưa vào tiêm trong đợt này. Nếu kiểm định an toàn, sẽ tiến hành tiêm chủng theo đúng quy trình như các vắc xin khác.

Được biết, trong đợt 5 vừa qua, Thành phố đã triển khai đồng loạt tiêm ở các bệnh viện, điểm tiêm, trung tâm y tế, trạm y tế, một số điểm tiêm di động và có cả điểm tiêm tổ chức ngoài giờ, tạo thuận lợi cho bà con.

Tại cuộc họp báo, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Anh Đức cho biết tính đến tối 2/8, theo thống kê chưa đầy đủ, Thành phố đã tiêm được 920.329 liều vắc xin phòng COVID-19. Như vậy Thành phố đã cơ bản hoàn thành đợt tiêm thứ 5 với mục tiêu trên 900.000 liều trong vòng 10 ngày tiêm (tính từ ngày 22/7)./.

V.Lê

Nguồn Đảng Cộng Sản VN: https://dangcongsan.vn/y-te/tp-ho-chi-minh-buoc-vao-dot-6-tiem-chung-vac-xin-ngua-covid-19-587057.html