Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP.Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp vận tải loay hoay tìm chỗ đổ xăng

Liên tiếp trong những ngày qua, việc thiếu hụt nguồn cung xăng dầu khiến hàng loạt cây xăng đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng. Mặc dù, giá xăng dầu đã được điều chỉnh tăng vào ngày 11/10, tuy nhiên hiện nay vẫn còn nhiều cây xăng thiếu nguồn cung tại một số thời điểm. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển hành khách và hàng hóa của nhiều đơn vị.

Theo các doanh nghiệp kinh doanh vận tải tại TP.Hồ Chí Minh đang lâm vào cảnh bất an, bởi hiện nay nhiều cây xăng tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đang đóng cửa, hoặc hoạt động cầm chừng. Các doanh nghiệp có đơn hàng nhưng không dám nhận vì sợ không tiếp được nhiên liệu trong quá trình vận chuyển.

Ông LÂM ĐẠI VINH, Giám đốc Công ty TNHH Vận tải Lâm Vinh: “Đổ các cây xăng dầu nhỏ lẻ bên ngoài thì mình bị hạn chế không được đổ đầy bình. Thậm chí, xe tải mà cho đỗ có 50 lít hay 100 lít thì chạy chưa hết cuốc xe đã hết nhiên liệu. Các tỉnh xa là hiện nay hầu như công ty không dám nhận đơn hàng vận chuyển khi không biết chắc rằng xuống đó sẽ có đủ xăng để về”.

Với những biến động vừa qua về nguồn cung ứng nhiên liệu đã gây nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải. Nhiều cây xăng tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đang đóng cửa vì thiếu hụt nhiên liệu. Hiệp hội vận tải TP.Hồ Chí Minh cho biết, khi các cây xăng đóng cửa, các phương tiện phải thay đổi lộ trình vận chuyển để tiếp nhiên liệu. Việc này làm chậm trễ lộ trình vận chuyển, ảnh hưởng đến chi phí vận hành. Trong khi đó, giá cước vận chuyển không thay đổi vì sợ mất khách, ảnh hưởng không nhỏ đến các đơn vị kinh doanh.

Ông BÙI VĂN QUẢN, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải TP Hồ CHí Minh: “Những doanh nghiệp nhỏ lẻ thì họ phải đi tới cây xăng này đi tời cây xăng kia đổ rất là lòng vòng và làm ảnh hưởng tới trật tự giao thông. Chi phí vận tải bị đội lên là thứ nhất, thứ hai nửa là rất mất thời gian di chuyển”.

Hoạt động vận tải hàng hóa của doanh nghiệp hiện đang duy trì cầm chừng để thực hiện các hợp đồng đã ký trước với đối tác. Chỉ khi nguồn cung nhiên liệu và hoạt động cung ứng tại các cây xăng được điều chỉnh ổn định thì doanh nghiệp mới an tâm hoạt động. Tuy nhiên, điều chỉnh như thế nào để giữ sự ổn định, duy trì được trước thực trạng hàng loạt cây xăng đang đóng cửu như hiện nay vẫn là bài toán khó.

Thực hiện : Nguyễn Điền Tăng Sắc