TP.Hồ Chí Minh: Gần 30 doanh nghiệp vận tải tăng giá vé dịp lễ 2/9

Đại diện Bến xe Miền Đông TP. Hồ Chí Minh cho biết, trong dịp lễ Quốc khánh 2/9, đã có 28 doanh nghiệp vận tải tăng giá vé. Các doanh nghiệp tăng giá vé tại đầu TP. Hồ Chí Minh áp dụng trong 2 ngày, từ 31/8 đến 1/9.

Bến xe miền Đông TP. Hồ Chí Minh: Ảnh Gia Cư

Bến xe miền Đông TP. Hồ Chí Minh: Ảnh Gia Cư

Theo đó, đối với các tuyến chạy khu vực miền Trung và Tây Nguyên, tăng không quá 40% giá vé so với ngày thường; tuyến đi đến Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu tăng không quá 20% so với ngày thường.

Tại Bến xe Miền Tây, dịp lễ này, có 3/125 doanh nghiệp vận tải tăng giá vé 10-20% so với ngày thường.

Đối với vận tải đường sắt, để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách vào dịp lễ, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, ngoài 50 chuyến chạy hàng ngày trong dịp lễ, công ty tổ chức thêm 27 chuyến với hơn 12.000 chỗ từ TP. Hồ Chí Minh đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Hà Nội và ngược lại.

Nếu nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao, công ty sẽ tổ chức chạy thêm tàu để phục vụ. Đặc biệt, công ty giảm 5% so với giá vé dịp lễ 30/4, duy trì áp dụng giảm giá vé khứ hồi 5-7% và giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội./.

Gia Cư

Nguồn Thời báo Tài chính: https://thoibaotaichinhvietnam.vn/tpho-chi-minh-gan-30-doanh-nghiep-van-tai-tang-gia-ve-dip-le-29-111683.html