NDĐT - Sau năm ngày nghỉ lễ, từ đầu giờ chiều ngày 4- 5, hàng nghìn người dân từ các tỉnh Miền Đông, Miền Tây bắt đầu di chuyển về TP Hồ Chí Minh. Tuy lượng người đông nhưng giao thông tại các tuyến đường cửa ngõ vào TP luôn được bảo đảm, gần như không xảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài.

Sau nghỉ lễ, giao thông ở TP Hồ Chí Minh không xảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài.

Theo ghi nhận, tại QL1A, Xa lộ Hà Nội, đường Kinh Dương Vương, QL13…lượng xe khá đông, di chuyển khó khăn hơn khi trời mưa lớn. Tuy nhiên, lực lượng Cảnh sát giao thông tại các điểm nóng được tăng cường tối đa để điều tiết giao thông. Do vậy, dù lượng người và xe chật cứng nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.

Tại Bến xe Miền Đông, lượng khách qua bến khoảng gần 30 nghìn người. Để phục vụ người dân, lãnh đạo Bến xe đã huy động tối đa nhân viên, bảo vệ và các phương tiện. Tại Bến xe Miền Tây, lượng khách đổ về cũng khá đông nhưng do lượng hành khách đổ về theo từng đợt, không dồn về cùng lúc, nên tình hình giao thông vẫn ổn định.

Trên QL1A, Xa lộ Hà Nội… hàng nghìn người dân ở các tỉnh lân cận đổ về bằng xe máy cũng làm lưu lượng tham gia giao thông tăng cao nhưng vẫn lưu thông ổn định.

PV