Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP Hồ Chí Minh: Hàng trăm cuộc gọi đến đường dây nóng phản ánh phòng khám 'vẽ bệnh, moi tiền'

Trước vấn nạn các phòng khám 'vẽ bệnh, moi tiền', Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã triển khai đường dây nóng qua số điện thoại 0989.401.155 để tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh liên quan đến các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có dấu hiệu 'vẽ bệnh, moi tiền' người bệnh, do Thanh tra Sở Y tế phụ trách.

Chiều 29/12, bà Lê Thiện Quỳnh Như, Phó Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, sau gần 1 tháng triển khai đường dây nóng về tiếp nhận tình trạng “vẽ bệnh, moi tiền”, Sở Y tế đã tiếp nhận 126 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh, trong đó có 112 cuộc gọi và 14 tin nhắn. Số cuộc gọi, tin nhắn liên quan đến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở bị tố “vẽ bệnh, moi tiền” qua thống kê là 24 lượt.

Phòng khám Hồng Phong bị nhiều người bệnh tố "vẽ bệnh, moi tiền".

Phòng khám Hồng Phong bị nhiều người bệnh tố "vẽ bệnh, moi tiền".

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, các cuộc gọi phản ánh trên đã được Thanh tra Sở Y tế phối hợp cùng với Phòng y tế quận, huyện, thành phố Thủ Đức và chính quyền các địa phương tiến hành kiểm tra, lập biên bản, củng cố hồ sơ xử lý.

Riêng đối với các trường hợp người bệnh đang có mặt tại cơ sở khám chữa bệnh, ngay lập tức Thanh tra Sở Y tế tiếp nhận thông tin và tiếp cận.

Bà Quỳnh Như cho biết, số trường hợp đã kiểm tra và đang tổng hợp xử lý vi phạm là 14 trường hợp. Ngoài ra, Sở Y tế đang đề nghị người phản ánh cung cấp thêm thông tin của 13 cuộc gọi phản ánh liên quan đến các phòng khám.

Thanh tra Sở Y tế cũng cho biết, đơn vị cũng đã tiếp nhận một số cuộc gọi phản ánh thông qua đường dây nóng nhưng không đúng sự thật. Có những cuộc gọi phản ánh phòng khám tư nhân "vẽ bệnh", giữ người trái pháp luật và thu giá cao nhưng khi Thanh tra Sở Y tế phối hợp với công an địa phương đến kiểm tra thì không đúng sự thật; lực lượng thanh tra đã liên lạc lại người phản ánh qua điện thoại đề nghị cung cấp thông tin nhưng bị từ chối.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức