TP. Hồ Chí Minh: Hơn 1.400 người lao động đã nhận chi tiền hỗ trợ thuê nhà

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh thông tin về vấn đề chi tiền hỗ trợ thuê nhà cho người lao động.

Tại họp báo chiều ngày 14/7, lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội TP. HCM thông báo đơn vị đã nhận danh sách đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà của 613.513 người lao động (chiếm 55% so với dự kiến người lao động được hỗ trợ).

 TP. HCM: Hơn 1.400 người lao động đã nhận chi tiền hỗ trợ thuê nhà

TP. HCM: Hơn 1.400 người lao động đã nhận chi tiền hỗ trợ thuê nhà

UBND các quận, huyện và Thành phố Thủ Đức đã tiếp nhận hồ sơ của 11.977 doanh nghiệp và 276.642 người lao động. Trong đó, 8 quận, huyện gồm: 5, 8, 12, Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Tân, Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn và Cần Giờ đã có quyết định phê duyệt hỗ trợ cho hơn 74.000 lao động (chiếm 6% so với dự kiến). Quận Gò Vấp, huyện Hóc Môn và huyện Cần Giờ là 3 địa phương đầu tiên tại TP. HCM chi tiền hỗ trợ thuê nhà cho hơn 1.400 người lao động với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM cho biết: Về mặt tài chính, về mặt kỹ thuật liên quan đến việc chi trả, các phần mềm do Sở Thông tin và Truyền thông hỗ trợ đã vận hành tốt. Các doanh nghiệp đã bắt đầu phê duyệt danh sách, phòng tài chính và phòng lao động đã phối hợp chuyển tiền ra Kho bạc Nhà nước từng khu vực để chuyển cho doanh nghiệp. Tiến độ chi trả đạt được kết quả khá tốt".

Trước đó, UBND TP. HCM vừa phân bổ hơn 1.244 tỉ đồng cho các địa phương để thực hiện chi hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

Cũng tại buổi họp báo, bà Lê Thiện Quỳnh Như thông tin về việc thành lập lại Trung tâm mua sắm, đấu thầu thuốc, trang thiết bị y tế. Theo đó, Sở Y tế TP đã nhận được ý kiến bằng văn bản của các đơn vị liên quan, đa số đều đồng thuận với phương án thành lập lại trung tâm nhằm khắc phục các khó khăn, bất cập của hình thức đấu thầu riêng lẻ.

H.Y

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/tp-ho-chi-minh-hon-1400-nguoi-lao-dong-da-nhan-chi-tien-ho-tro-thue-nha-183005.html