TP Hồ Chí Minh kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Ngày 29-7, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28-7-1929/28-7-2022) và tôn vinh các điển hình có nhiều cống hiến đóng góp trong hoạt động công đoàn.

Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh trao giải thưởng 28-7 cho các điển hình.

Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh trao giải thưởng 28-7 cho các điển hình.

Tại lễ kỷ niệm, ông Trần Đoàn Trung, Phó chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh đã ôn lại truyền thống của giai cấp công nhân Việt Nam đã cùng quân dân cả nước lập nên những kỳ tích hào hùng, hoàn thành nhiệm vụ giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Trong giai đoạn mới hội nhập và phát triển, giai cấp công nhân Thành phố đã đóng góp sức lực, trí tuệ vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố. Đặc biệt, trong thời gian dịch Covid-19, các cấp Công đoàn Thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo công nhân viên chức, người lao động cả về vật chất lẫn tinh thần; công tác phòng, chống dịch bệnh và tiêm ngừa dịch Covid-19 luôn được chú trọng, đã góp phần khẳng định vị thế, niềm tin yêu của tổ chức Công đoàn trong lòng người lao động và cả cộng đồng xã hội.

Trước đó, Công đoàn các ngành, địa phương cũng đã tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; đồng thời, tôn vinh công nhân, người lao động tiêu biểu, có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Tin, ảnh:HOÀNG NGÂN

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/tp-ho-chi-minh-ky-niem-93-nam-ngay-thanh-lap-cong-doan-viet-nam-701295