Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP Hồ Chí Minh linh hoạt hình thức ôn tập cho học sinh

Ngày 12/5, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã trình UBND TP Hồ Chí Minh các phương án tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Sau khi được UBND TP thông qua, Sở sẽ công bố cho các nhà trường và học sinh để chủ động thực hiện.

Học sinh lớp 12 Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, quận 6 ôn thi tại trường. (Ảnh: Như Hùng)

Ngay sau khi tạm ngừng đến trường từ ngày 10/5 nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19, học sinh TP Hồ Chí Minh tiếp tục học trên internet để hoàn tất chương trình năm học theo quy định. Đối với học sinh lớp 9, tùy tình hình thực tiễn, các trường có thể thực hiện linh hoạt hình thức ôn tập cho học sinh, trực tuyến qua internet hoặc duy trì học tập trực tiếp tại trường.

Số liệu thống kê từ Phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh cho biết, năm học 2020-2021, toàn TP có 99.569 học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS. Trong đó, tổng số học sinh đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập là 83.324 em.

Số thí sinh đăng ký dự thi lớp 10 thường là 75.854 học sinh, lớp 10 chuyên là 6.485 em và lớp 10 tích hợp là 985 học sinh.

Về đề thi, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết, năm nay đề thi tuyển sinh lớp 10 sẽ giữ ổn định cấu trúc đề thi đã được công bố vào đầu năm học. Tuy nhiên, do quá trình học của học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên ma trận đề thi, số lượng câu hỏi phân hóa sẽ giảm bớt, số lượng câu hỏi ở mức độ nhận biết sẽ tăng lên, song vẫn đảm bảo yêu cầu phân hóa phục vụ công tác tuyển sinh.

Về vấn đề này, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết UBND TP đã họp và có phương án cụ thể về việc tổ chức các kỳ thi trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở ngành, quận huyện để thực hiện tốt công tác tổ chức các kỳ thi sắp tới; các địa phương phối hợp trong công tác chuẩn bị cho các kỳ thi, kỳ khảo sát trên địa bàn được đảm bảo an toàn.

Chiều cùng ngày, Sở GD-ĐT TP đã có thông báo về việc không tuyển sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp năm học 2021-2022 tại 4 trường THPT trên địa bàn TP.

Theo đó, 4 trường THPT gồm: Võ Thị Sáu, Trần Hưng Đạo, Thủ Đức và Nguyễn Hữu Cầu, do số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng tích hợp không đủ quy định để mở lớp theo Quyết định số 977/QĐ-UBND (ngày 22-3-2021) của UBND TPHCM về ban hành Kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp từ năm học 2021-2022./.

Chi Mai(T/H)

Nguồn Đảng Cộng Sản VN: https://dangcongsan.vn/khoa-giao/tp-ho-chi-minh-linh-hoat-hinh-thuc-on-tap-cho-hoc-sinh-580388.html