TP. Hồ Chí Minh: Ngày 20/11 thông xe và đưa vào sử dụng toàn tuyến đại lộ Đông Tây

Gốc
Ngày 20/11, toàn bộ tuyến đại lộ Đông Tây, trong đó có đường hầm Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn sẽ chính thức thông xe và đưa vào sử dụng. Công trình giao thông hiện đại tầm cỡ quốc tế này có ý nghĩa cả về mặt chính trị, kinh tế và văn hóa xã hội đối với TP. Hồ Chí Minh.

(ĐCSVN) -

Dự án đại lộ Đông Tây góp phần to lớn vào phát triển kinh tế - xã hội Thành phố

Dự án Đại lộ Đông Tây là dự án hạ tầng giao thông có quy mô lớn nhất tại TP. Hồ Chí Minh từ trước tới nay và cũng là dự án có đường hầm vượt sông đầu tiên tại Việt Nam. Về nguồn vốn thực hiện công trình này, khoảng 65% tổng mức đầu tư là từ nguồn vốn vay ODA Nhật Bản, vốn đối ứng (ngân sách TP. Hồ Chí Minh) chiếm 35% tổng mức đầu tư.

Đại lộ Đông Tây được đưa vào sử dụng sẽ góp phần đưa kinh tế - xã hội
của TP. Hồ Chí Minh ngày càng phát triển (Ảnh: Đ.Lê)

Được khởi công từ năm 2005, tới nay công trình đã hoàn thành trong sự vui mừng, phấn khởi của chính quyền và người dân Thành phố về một công trình giao thông hiện đại, rút ngắn thời gian đi lại, giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trên trục Đông-Tây Thành phố; góp phần cải tạo môi trường khu vực dọc theo Đại lộ, khôi phục cảnh quan “trên bến dưới thuyền” của Sài Gòn-Bến Nghé xưa. Đây sẽ là con đường ngắn nhất nối khu đô thị trung tâm hiện hữu của Thành phố với khu đô thị mới Thủ Thiêm, hình thành bộ khung hạ tầng giao thông khu đô thị mới, tạo tiền đề phát triển khu đô thị phía Đông Thành phố. Sau khi kết nối với đường cao tốc Sài Gòn - Trung Lương ở phía Tây và đường cao tốc Long Thành – Dầu Dây ở phía Đông, Đại lộ Đông Tây sẽ là trục giao thông chiến lược, nối kết TP. Hồ Chí Minh với 2 vùng kinh tế lớn, tạo động lực, thúc đẩy phát triển toàn vùng.

Tuyến Đại lộ Đông Tây có tổng chiều dài 21,89 km đi qua địa bàn 8 quận/huyện của TP. Hồ Chí Minh gồm: Quận 1, 2, 4, 5, 6, 8, Bình Tân và Huyện Bình Chánh. Đại lộ Đông Tây có điểm đầu là nút giao Tân Kiên (Huyện Bình Chánh), điểm cuối là nút giao Cát Lái (Quận 2). Toàn tuyến có 10 cầu xây mới, cải tạo 3 cầu hiện hữu, xây 12 cầu bộ hành và 1.490m đường hầm vượt sông Sài Gòn.

Để hoàn thiện công trình giao thông này, ngoài 3 gói thầu “Rà phá bom mìn”, “Tư vấn thiết kế” và “Tư vấn giám sát thi công”, Dự án Đại lộ Đông Tây có 3 gói thầu xây lắp. Gói thầu số 1 “Xây dựng đường phía Tây và mở rộng đường ven kênh” do Nhà thầu Liên doanh OBAYASHI – P.S. MITSUBISHI thực hiện. Toàn bộ 13km tuyến đường phía Tây (gói thầu số 1) cùng các hạng mục, công trình liên quan đã được Hội đồng nghiệm thu Nhà nước kiểm tra và chấp thuận, cho phép thông xe, đưa vào sử dụng vào ngày 2/9/2009. Gói thầu số 2 “Xây dựng hầm vượt sông Sài Gòn và đường mới Thủ Thiêm” do Nhà thầu OBAYASHI CORPORATION thực hiện. Gói thầu số 3 “Mua sắm, lắp đặt thiết bị cơ - điện cho hầm, thiết bị trạm thu phí và thiết bị vận hành bảo dưỡng” do Nhà thầu Liên doanh KAWASAKI Heavy Industries – GTECH thực hiện.

Chỉ còn vài ngày nữa thôi, con đường mà từ lâu nay người dân Thành phố mơ ước sẽ chính thức đưa vào sử dụng. Hiện tại, mọi công việc đã cơ bản hoàn tất và sẵn sàng cho ngày thông xe. Công tác dọn vệ sinh giúp con đường sạch đẹp hơn, chỉnh trang thảm cỏ, kẻ vạch sơn phân làn xe...đang được tích cực hoàn thiện.

Hầm Thủ Thiêm - hạng mục quan trọng nhất của dự án đại lộ Đông Tây

Để có một công trình hiện đại, tầm cỡ quốc tế như Đại lộ Đông Tây, trong suốt quá trình thi công, Thành phố cũng như nhà đầu tư, các đơn vị thi công đã gặp không ít khó khăn trong đó hạng mục xây dựng đường hầm Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn là phức tạp và khó khăn nhất của dự án này. Hầm Thủ Thiêm là hạng mục cuối cùng và cũng là hạng mục quan trọng nhất của Dự án Đại lộ Đông Tây.

Toàn bộ đường hầm Thủ Thiêm dài 1.490m bao gồm 371m hầm dìm, phần còn lại là đường dẫn phía quận 1 và quận 2. Phần hầm dìm sông Sài Gòn gồm 4 đốt hầm bằng bê tông cốt thép, mỗi đốt dài 98m, rộng 33,3m, cao 9m, dày 1-1,2m. Lòng sông Sài Gòn được đào sâu từ 13-14m. Độ dốc của hầm là 4%, đảm bảo cho xe gắn máy lưu thông dễ dàng khi qua đường hầm. Thiết kế độ dốc này không cho phép người đi bộ, xe đạp và các phương tiện thô sơ khác lưu thông. Trên thực tế đã cho thấy, trong quá trình thi công hạng mục này, công tác lai dắt, dìm các đốt hầm và gắn các khớp nối lại với nhau khá phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật tiên tiến và hiện đại trên thế giới hiện nay.

Đường hầm Thủ Thiêm trước ngày thông xe (Ảnh: Đ.Lê)

Trong hầm được lắp đặt các thiết bị đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và các phương tiện khi tham gia lưu thông: Hệ thống thông gió, hệ thống cấp điện, chiếu sáng cho hầm, hệ thống điều khiển và giám sát, hệ thống thoát nước, các thiết bị an toàn. Khi tham gia giao thông trên đường hầm Thủ Thiêm, các chủ phương tiện cũng phải chấp hành nghiêm ngặt các quy định về trọng tải, độ cao, tốc độ, loại phương tiện được phép lưu thông, đèn chiếu sáng… và các khuyến cáo khác. Khi đưa vào sử dụng, hầm Thủ Thiêm sẽ có 6 làn xe lưu thông, mỗi bên 3 làn cho cả ôtô và xe máy, dự kiến mỗi ngày có hàng chục nghìn phương tiện ô tô và xe máy lưu thông qua hầm.

Hoàn thành đường hầm Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn, ngoài hiệu quả về mặt kinh tế - xã hội cho Thành phố và cho cả khu vực, thì về mặt công trình, quá trình xây dựng tuyến đường hầm vượt sông đầu tiên của cả nước và hiện đại nhất Đông Nam Á này, hàng ngàn kỹ sư, công nhân kỹ thuật của Việt Nam đã lần đầu tiên được tiếp xúc với công nghệ đúc các đốt hầm; công nghệ lai dắt đốt hầm khổng lồ vượt sông trong điều kiện luồng sông chật hẹp; tiếp xúc với công nghệ dìm đốt hầm, lắp đặt, hợp long hầm dìm… Những kinh nghiệm trong thi công, xử lý kỹ thuật sẽ góp phần vào việc triển khai tốt hơn các dự án xây dựng các tuyến đường hầm vượt sông tại Việt Nam trong tương lai.

Tin nóng

Tin mới