Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP Hồ Chí Minh: Người dân 'rồng rắn' đi tiêm vaccine COVID-19 tại nhà thi đấu Phú Thọ

Ngày 24/6, tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Quận 11), ngành y tế TP Hồ Chí Minh đã tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cho hàng ngàn nhân viên của các công ty, cơ quan, tổ chức, ban ngành trên địa bàn thành phố.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức tại điểm tiêm Nhà thi đấu Phú Thọ vào chiều 24/6, lượng người đến tiêm vaccine COVID-19 rất đông, xếp thành hàng dài và ngành y tế liên tục phát thông báo yêu cầu người dân giữ khoảng cách và thực hiện 5K.

Phía trong nhà thi đấu được bố trí nhiều khu vực khác nhau như: khu vực tiêm, khu vực theo dõi sau tiêm, khu vực chờ…. Hơn 200 nhân viên y tế đã có mặt, trang bị đồ bảo hộ, khẩn trương tiêm ngừa vaccine COVID-19 cho người dân.

Nhân viên y tế kiểm tra danh sách thông tin người tiêm vaccine, người trên 65 tuổi được khuyến cáo không tiêm trong thời gian này và nhiều người cao tuổi đã phải ra về.

Do lượng người đến tiêm mỗi lúc một đông nên lực lượng y tế đã gấp rút bố trí thêm các bàn tiêm và bàn theo dõi sức khỏe sau tiêm, cũng như đẩy nhanh tốc độ tiêm.

Ngồi đợi tại khu vực theo dõi sức khỏe sau tiêm, anh Nguyễn Xuân Viễn (sinh năm 1994) làm việc tại Ban chỉ huy Quân sự Quận 11 cho biết, anh thường xuyên trực ở những chốt cách ly, phong tỏa nên được tiêm vaccine đợt này. “Khi biết trong sáng nay sẽ được đi tiêm vaccine COVID-19, tôi đã ăn uống đầy đủ để đảm bảo sức khỏe. Tôi cũng không lo lắng vì mấy thông tin phản ứng phụ của vaccine mà chỉ sợ vaccine không đủ thì mình sẽ không được tiêm”, anh Viễn cho biết.

Tại điểm tiêm này có 46 bàn tiêm với khoảng 200 nhân viên y tế được ngành y tế huy động gấp rút tiêm vaccine cho người dân.

Đang làm việc tại công ty, anh Vương Thanh Hoài nhận được thông báo của công ty đi tiêm vaccine COVID-19 nên anh và đồng nghiệp tranh thủ ăn trưa xong chạy xe máy hàng chục cây số từ thành phố Thủ Đức đến Nhà thi đấu Phú Thọ để được tiêm vaccine.

“Rất là bất ngờ vì tôi được tiêm vaccine trong đợt này nên khi nhận được thông báo là tôi đi liền. Tôi cũng không lo lắng về phản ứng phụ, một vài người xung quanh tôi cũng đã tiêm rồi chỉ có bị hơi mệt khoảng 2- 3 ngày thôi. Mình được tiêm là tốt rồi, tiêm để phòng ngừa COVID-19 và mong cuộc sống sớm trở về bình thường”, anh Hoài vui mừng cho biết.

Nhân viên y tế liên tục hướng dẫn người dân đứng giãn cách.

Bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh, phụ trách khu vực tiêm tại Nhà thi đấu Phú Thọ cho biết, tại điểm tiêm này có 46 bàn tiêm. Lực lượng tiêm chủng đến từ 9 đơn vị khác nhau, gồm Bệnh viện Đại học Y dược, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Tai mũi Họng… Tổng số nhân viên y tế được huy động là 230 người. Mỗi một bàn tiêm sẽ phụ trách tiêm 200 người/ngày. Dự kiến số lượng người sẽ được tiêm trong ngày 24/6 là 9.200 người.

Do lượng người chờ khám khi kết thúc sau 30 phút tiêm quá đông, ngành y tế đã kê thêm bàn ghế và huy động thêm lực lượng để khám cho người dân.

“Người dân đã bắt đầu được tiêm vaccine từ 8 giờ sáng. Chúng tôi đã huy động nhân viên y tế tiêm xuyên buổi trưa và sẽ dừng tiêm cho đến khi hết người. Dự kiến sẽ tiếp tục tiêm tại điểm này trong vòng 3 ngày với số lượng khoảng hơn 30.000 người”, bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn cho biết.

Được biết, TP Hồ Chí Minh đang triển khai chiến dịch tiêm chủng đợt 4, từ ngày 20/6, với 836.000 liều (bao gồm 50.000 liều dành cho công an và quân đội) và dự kiến kết thúc trước ngày 26/6.

Giữa trưa nắng, hàng ngàn người xếp hàng dài bên ngoài Nhà thi đấu Phú Thọ để được vào khu vực tiêm.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện các điểm tiêm chủng đang tăng tốc, bảo đảm đúng tiến độ trong 5 -7 ngày hoàn thành mục tiêu mà Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế giao cho TP Hồ Chí Minh. Đợt này, TP Hồ Chí Minh tổ chức tiêm gần 1 triệu liều vaccine, đạt tỷ lệ tiêm chủng khoảng 6%.

Để phục vụ cho việc tiêm chủng, ngành y tế Thành phố đã huy động hơn 1.000 đội tiêm chủng đến từ các cơ sở đã được công bố đủ điều kiện tiêm vaccine phòng COVID-19; tập huấn cho 4.000 đoàn viên, thanh niên, thanh niên tình nguyện về công tác hỗ trợ.

Tại các điểm tiêm chủng trên toàn thành phố, ngành y tế đều phân công bác sĩ theo dõi sức khỏe sau khi tiêm chủng cho người dân; nếu xảy ra sự cố, người tiêm sẽ được sơ cứu và chuyển tới bệnh viện điều trị, hưởng đầy đủ các chính sách của bảo hiểm y tế trong thời gian tiêm chủng vaccine COVID-19.

Một nhóm công nhân ngồi khai báo y tế và thông tin cá nhân, giấy xác nhận tiêm vaccine

Sau đây là những hình ảnh phóng viên Báo Tin tức ghi nhận được tại Nhà thi đấu Phú Thọ:

Chiều nhiều công nhân làm việc ở các quận, huyện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đến Nhà thi đấu Phú Thọ tiêm vaccine.

Nhân viên y tế đo thân nhiệt và kiểm tra sức khỏe cho người dân trước khi tiêm.

Dự kiến sẽ có khoảng hơn 9.000 người được tiêm vaccine, các nhân viên y tế tiêm vaccine xuyên trưa cho người lao động.

Tại điểm tiêm vaccine cộng đồng có khoảng 46 đội tiêm đến từ 9 bệnh viện trên địa bàn thành phố, được Sở Y tế huy động gấp rút đến tiêm cho người dân.

Chị Cao Hồng Diễm, sinh năm 1972 vừa được tiêm vaccine ngừa COVD-19 vui mừng cho biết, trong sáng nhận được thông báo của công ty hôm nay được tiêm vaccine, chị đã tranh thủ ăn trưa va chạy xe máy từ thành phố Thủ Đức đến đây để tiêm vaccine. “Tuy có hơi xa nhưng được tiêm vaccine là mừng rồi. Dù được tiêm vaccine nhưng mình vẫn phải tuân thủ theo khuyến cáo của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà”, chị Hồng Diễm vui mừng nói.

Khu vực chờ theo dõi sau tiêm 30 phút được bố trí giãn cách.

Nhân viên y tế làm việc liên tục.

Càng về chiều tối, số người đến mỗi lúc một đông, chật kín khu vực sân ngoài Nhà thi đấu Phú Thọ.

Khu vực bên trong Nhà thi đấu Phú Thọ được bố trí 46 bàn tiêm và các nhân viên tăng tốc độ tiêm.

Tại điểm tiêm, 2 xe cấp cứu được bố trí để sẵn sàng cấp cứu người dân.

Chùm ảnh, Clip: Đan Phương/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/anh/tp-ho-chi-minh-nguoi-dan-rong-ran-di-tiem-vaccine-covid19-tai-nha-thi-dau-phu-tho-20210624165420728.htm