Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP Hồ Chí Minh phát triển du lịch ẩm thực

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, một trong những sản phẩm du lịch đặc trưng của thành phố là ẩm thực. Thành phố luôn chú trọng phát triển du lịch ẩm thực để phục vụ nhu cầu của du khách và quảng bá nét văn hóa ẩm thực của thành phố.

Ngày hội văn hóa, ẩm thực và du lịch huyện Củ Chi năm 2022 với chủ đề “Hương sắc vùng đất thép” được tổ chức tại Công viên văn hóa huyện Củ Chi trong 4 ngày (từ ngày 1 đến 4/9). Đây là sự kiện nhân dịp kỷ niệm 55 năm huyện Củ Chi được phong tặng danh hiệu "Đất thép thành đồng".

Ngày hội diễn ra với các hoạt động nổi bật như không gian xúc tiến thương mại du lịch, không gian triển lãm hình ảnh, ngành nghề truyền thống, sản phẩm đặc trưng, không gian trưng bày, giới thiệu ẩm thực và không gian văn hóa, văn nghệ truyền thống của huyện Củ Chi…

Du khách tham quan, mua sắm tại chợ đêm Hồ Thị Kỷ. Ảnh minh họa.

Du khách tham quan, mua sắm tại chợ đêm Hồ Thị Kỷ. Ảnh minh họa.

Ngày hội có gần 100 doanh nghiệp, nhà hàng, quán ăn, hộ kinh doanh, hợp tác xã, khu, điểm du lịch, các công ty lữ hành… giới thiệu những sản phẩm du lịch, ẩm thực, văn hóa, văn nghệ đặc trưng nhất của huyện. Có 21 gian hàng của 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức gánh hàng rong giới thiệu các ẩm thực của địa phương. Hàng trăm món ăn tiêu biểu của Củ Chi đã được giới thiệu đến người dân, du khách, như khoai mì, thịt bò, rau móp, bánh tằm, bánh củ mì nướng…

Ngoài ra, ngày hội còn có các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao khác như Hội thi Liên hoan văn nghệ - nghệ thuật truyền thống; Hội thi Hoa lan, cây kiểng; Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022; hoạt động vui chơi dành cho thiếu nhi. Đến với Củ Chi, du khách có thể trải nghiệm cảnh đẹp, tham quan các làng nghề truyền thống với đủ loại phương tiện như ôtô, xe đạp, xe buýt hai tầng, xe ngựa.

Theo ghi nhận trong những ngày diễn ra ngày hội, số lượng đồ ăn, thức uống đặc sản Củ Chi được du khách đón nhận nhiệt tình, có tình trạng “cháy hàng” trong một khoảng thời gian nhất định. Bà Phạm Thị Thanh Hiền, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi phấn khởi cho biết, thực sự bất ngờ khi các sản phẩm của Củ Chi được du khách đón nhận nồng nhiệt như vậy.

Trước đó, “Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2022” cũng diễn ra từ ngày 25 - 28/8 tại Khu Du lịch Văn Thánh (quận Bình Thạnh) đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức những món ăn ba miền.

Lễ hội có 30 đơn vị thành viên đại diện các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng 4-5 sao thuộc Saigontourist Group tại TP Hồ Chí Minh và các địa phương mang đến lễ hội khoảng 300 món ăn, thức uống đặc trưng vùng miền được thể hiện qua tài nghệ của các đầu bếp giàu kinh nghiệm cùng với tinh hoa các nghề thủ công truyền thống gắn liền với ẩm thực. Sự kiện vì thế còn mang ý nghĩa tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt ở ba miền.

Ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) cho biết, lễ hội nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực, làng nghề truyền thống, các loại hình văn hóa văn nghệ dân gian Việt Nam; mục tiêu tạo không gian để người dân, du khách trong nước và quốc tế có dịp vừa thưởng thức ẩm thực vừa trải nghiệm văn hóa Việt Nam. Thông qua lễ hội, góp phần kích cầu tiêu dùng, phục hồi du lịch TP Hồ Chí Minh và cả nước trong điều kiện bình thường mới, đặc biệt là ẩm thực.

Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, ngành Du lịch thành phố đã và đang phối hợp với các ngành chức năng tham mưu UBND thành phố chỉ đạo các ngành, các địa phương trong thành phố tiếp tục xây dựng, củng cố các địa điểm bán sản phẩm du lịch ẩm thực để phục vụ du khách. Trong đó, vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm được đưa lên hàng đầu để du khách yên tâm.

Nguyễn Cảnh