Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP Hồ Chí Minh: Phong tỏa tạm thời một tòa nhà chung cư ở Quận 8 vì 2 ca nghi mắc Covid-19

Chiều ngày 2/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, TP đã phong tỏa tạm thời block B của chung cư Mỹ Phúc (quận 8) và hẻm 450B đường Dương Bá Trạc, sau khi phát hiện 2 ca nghi mắc Covid-19 tại hai địa điểm này.

Theo HCDC, ngay sau khi xác định trên địa bàn quận 8 có 2 ca nghi mắc Covid-19 ở phường 1 và phường 16, lực lượng chức năng TP đã đến hiện trường phong tỏa tạm thời 2 khu vực tại hẻm 450B đường Dương Bá Trạc, phường 1, quận 8 và block B của Chung cư Mỹ Phúc, phường 16, quận 8. Đồng thời, Trung tâm Y tế quận 8 cũng đã tiến hành chuyển 2 ca nghi mắc Covid-19 đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi và tiến hành vệ sinh khử khuẩn khu vực.

Chung cư Mỹ Phúc (phường 16, quận 8, TP Hồ Chí Minh) đang bị phong tỏa phòng dịch Covid-19

“Đến thời điểm này, qua điều tra dịch tễ cơ quan chức năng ghi nhận ca nghi nhiễm tại phường 1, quận 8 có tuân thủ các biện pháp phòng dịch khi hạn chế di chuyển nhiều nơi, qua đó ghi nhận được 10 trường hợp F1 và khoanh vùng một hẻm nhỏ gồm 33 hộ (126 nhân khẩu) xung quanh khu vực nhà ca nghi nhiễm này để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm”, đại diện HCDC cho hay.

Tính từ ngày 27/5 đến sáng 2/6, ngành y tế TP ghi nhận 227 ca nhiễm tại địa phương. Hầu hết ca bệnh liên quan chuỗi lây nhiễm của nhóm sinh hoạt tôn giáo tại quận Gò Vấp.

Quận Gò Vấp là địa phương nhiều ca nhiễm nhất với 58 người dương tính SARS-CoV-2.

Đáng chú ý, HCDC đã tìm ra mối liên hệ của hai chuỗi lây nhiễm đang tồn tại ở thành phố; theo đó, nguồn gốc của chuỗi lây tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn bắt nguồn từ Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng.

Để ứng phó đợt dịch này, thành phố đã huy động lực lượng toàn ngành y tế tham gia lấy mẫu xét nghiệm, đạt công suất trung bình 100.000 người mỗi ngày (khoảng 20.000 mẫu gộp). Xét nghiệm được triển khai tầm soát diện rộng để đánh giá nguy cơ hiện nay tại cộng đồng.

TP đã chuẩn bị ứng phó cho các tình hình dịch bệnh khác nhau. HCDC khuyến cáo người dân không hoang mang, thực hiện theo các khuyến cáo phòng dịch của ngành y tế. Đi khám bệnh ngay khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở... Trung thực trong khai báo y tế khi đi khám bệnh.

TIỂU THÚY

Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/tp-ho-chi-minh-phong-toa-tam-thoi-mot-toa-nha-chung-cu-o-quan-8-vi-2-ca-nghi-mac-covid-19-422040.html