TP Hồ Chí Minh qua 21 ngày không phát hiện trường hợp lây nhiễm COVID-19

Gốc
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, ngày 04/3/2021 thành phố không ghi nhận trường hợp nhiễm mới COVID -19. Đến nay, TP Hồ Chí Minh đã trải qua 21 ngày không phát hiện trường hợp lây nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng.

Ảnh minh họa: PV

Theo đó, số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại thành phố là 210, trong đó 204 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh. Thành phố chỉ còn 6 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị và đều có sức khỏe ổn định. Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.184 người; Số người đang được cách ly tại nhà và nơi lưu trú là 289 người.

Thành phố đã thực hiện rà soát, lấy mẫu xét nghiệm cho 952 chuyên gia nhập cảnh từ ngày 01/01/2021 đang làm việc trên địa bàn. Tất cả đều có kết quả âm tính. Lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu, nơi tập trung đông người (chợ, quán ăn, chùa…). Đã lấy mẫu 22.036 trường hợp trong đó 20.652 âm tính, 1.384 đang chờ kết quả.

Mặt khác, Thành phố vẫn đang tiến hành tổ chức, xử lý phòng chống dịch theo quy định khi phát hiện trường hợp nhiễm mới và tiếp tục triển khai tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội, các ổ dịch đang được theo dõi, giám sát.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh triển khai tiếp nhận khai báo y tế tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp - khu chế xuất - doanh nghiệp; cập nhật thường xuyên tình hình các vùng dịch, địa điểm phong tỏa, giám sát cũng như hướng dẫn cách ly, xét nghiệm trên website của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh./.

Chi Mai (Tổng hợp)

Nguồn Đảng Cộng Sản VN https://dangcongsan.vn/xa-hoi/tp-ho-chi-minh-qua-21-ngay-khong-phat-hien-truong-hop-lay-nhiem-covid-19-575777.html