TP Hồ Chí Minh sẽ ngày càng xứng đáng là một đầu tàu của cả nước

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng TP Hồ Chí Minh sẽ nhanh chóng khắc phục được những tổn thất vừa qua, lấy lại đà tăng trưởng và ngày càng xứng đáng là một đầu tàu, một động lực của cả nước để xây dựng đất nước Việt Nam phát triển nhanh và bền vững.

Chủ tịch Quốc hội ân cần trao quà Tết cho từng người dân.

Chủ tịch Quốc hội ân cần trao quà Tết cho từng người dân.

Chiều 25/1, tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh miền Nam nhân dịp chuẩn bị đón Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác của Trung ương đã về thăm và chúc Tết tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ niềm vui vô bờ khi trực tiếp vào thăm và chứng kiến sự hồi sinh của TP Hồ Chí Minh sau thời gian bị tác động nghiêm trọng bởi đại dịch COVID-19, Chủ tịch Quốc hội đã trao 400 phần quà Tết tri ân lực lượng công an, quân đội, y tế đã có nhiều cống hiến trên tuyến đầu chống dịch và các gia đình chính sách, người có công, người nghèo, công nhân, người lao động khó khăn trên địa bàn thành phố.

Theo thông lệ cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị, đồng bào ta ở trong nước và nước ngoài đều tổ chức các chương trình thiết thực chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội… Chủ tịch Quốc hội cho biết, Tết nguyên đán Nhâm Dần năm nay đặc biệt hơn khi chúng ta vừa trải qua một năm chồng chất khó khăn do đại dịch COVID-19.

Chủ tịch Quốc hội biểu dương, bên cạnh các chính sách của Trung ương, thành phố đã chủ động chăm lo cho hơn 300 nghìn người có công, hơn 45 nghìn hộ nghèo và gần 155 nghìn người thuộc diện bảo trợ xã hội; hơn 3.600 nhân viên y tế, 2.900 chiến sỹ trực sẵn sàng chiến đấu trong cao điểm Tết…; thăm hỏi các gia đình cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch với mục tiêu để mọi người, mọi nhà có điều kiện đón Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ niềm vui vô bờ khi trực tiếp vào thăm và chứng kiến sự hồi sinh của TP Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ niềm vui vô bờ khi trực tiếp vào thăm và chứng kiến sự hồi sinh của TP Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, với tinh thần lạc quan, tâm thế tự tin, sự chủ động sẵn sàng ứng phó với mọi khó khăn phía trước và hướng về tương lai tươi sáng hơn của thành phố và đất nước, với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, hệ thống chính trị của thành phố và sự hỗ trợ của Trung ương, TP Hồ Chí Minh sẽ nhanh chóng khắc phục những tổn thất vừa qua, lấy lại đà tăng trưởng và ngày càng xứng đáng là một đầu tàu, một động lực của cả nước để xây dựng đất nước Việt Nam phát triển nhanh và bền vững.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội trân trọng, tri ân những đóng góp của lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TP Hồ Chí Minh; chúc toàn thể Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các lực lượng vũ trang của thành phố mang tên Bác đón năm mới sum vầy, bình an, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra, góp phần xứng đáng vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, các Nghị quyết của Quốc hội và Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng bộ thành phố.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác cũng đã tới thăm, chúc Tết và trao quà tặng tập thể viên chức, người lao động và trẻ em đang được nuôi dưỡng, chăm sóc, điều trị tại Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật.

H.Hoài

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/tp-ho-chi-minh-se-ngay-cang-xung-dang-la-mot-dau-tau-cua-ca-nuoc-post432026.html