TP Hồ Chí Minh tạm dừng dịch vụ thể dục thể thao trong nhà, nhà hàng tiệc cưới

Gốc
Sáng 7-5, UBND TP Hồ Chí Minh có công văn khẩn về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Các phòng tập thể dục trong nhà, phòng kín tại TP Hồ Chí Minh sẽ tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 7-5.

Sáng 7-5, UBND TP Hồ Chí Minh có công văn khẩn về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND TP yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương, các tổ chức, đơn vị và từng người dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan và cần nêu cao ý thức, trách nhiệm vì sức khỏe cá nhân và cộng đồng, tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Ngoài các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ đã chỉ đạo tạm dừng, UBND TP yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga...).

Các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát, karaoke dưới mọi hình thức; các sự kiện, hoạt động tập trung hơn 30 người ở nơi công cộng (thể dục thể thao ngoài trời, hội chợ...).

Việc tạm dừng các hoạt động trên bắt đầu từ 18 giờ ngày 7-5 đến khi có thông báo mới.

Những lĩnh vực được phép hoạt động phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Các sự kiện, hoạt động khi tổ chức phải bảo đảm giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người và số lượng người tham dự không quá 50% sức chứa của địa điểm tổ chức, tiến hành đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và khử khuẩn, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

QUANG QUÝ

Nguồn Nhân Dân https://nhandan.com.vn/tin-tuc-xa-hoi/tp-ho-chi-minh-tam-dung-dich-vu-the-duc-the-thao-trong-nha-nha-hang-tiec-cuoi-645025/